VKSND huyện An Phú trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ – Công an huyện

Thực hiện Quyết định số 31/QĐ-VKSAP-GG, Kế hoạch số 32 ngày 16/8/2022 về trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, ngày 24/08/2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện An Phú tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý III tại Nhà tạm giữ – Công an huyện An Phú.

Đoàn kiểm sát do ông Phan Thành Thửa, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện An Phú làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện An Phú là thành viên.

(Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát)

Tại buổi kiểm sát, sau khi nghe ông Nguyễn Thanh Vũ – Phó Trưởng Nhà tạm giữ – Công an huyện An Phú báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ từ ngày 01/6/2022 đến ngày 22/8/2022. Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; trực tiếp kiểm sát buồng tạm giữ, tạm giam, kiểm tra nơi ăn, ở và tiếp xúc với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ.

(Các thành viên Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ)

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã có kết luận, qua đó ghi nhận những ưu điểm của Nhà tạm giữ – Công an huyện An Phú, như: thực hiện việc lập hồ sơ, sổ sách cập nhật đầy đủ, lưu giữ đúng quy định, tại thời điểm kiểm sát không có trường hợp nào tạm giữ, tạm giam quá hạn; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp, nhận quà…; khu vực tạm giữ, tạm giam cũng như bếp ăn được vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ nghiêm ngặt; các buồng giam, giữ đảm bảo đúng diện tích chỗ nằm tối thiểu và có Nội quy nhà tạm giữ theo quy định. Bên cạnh đó, còn một số thiếu sót cần khắc phục.

Qua đó Đoàn kiểm sát đã đề nghị lãnh đạo Nhà tạm giữ – Công an huyện An Phú khắc phục và tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới nhằm hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: Viện KSND huyện An Phú (G)