Viện KSND huyện Thoại Sơn kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ công an huyện Quý I/2022

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn, ngày 18/02/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I/2022 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Thoại Sơn.

(Đoàn kiểm sát làm việc tại Nhà tạm giữ)

Qua kết quả kiểm sát, nhận thấy Nhà tạm giữ đã thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật Thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn, cụ thể: Về trình tự, hồ sơ tạm giữ, tạm giam và tiếp nhận người chấp hành án; chế độ thăm gặp, nhận gửi quà và giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đều được cập nhập, quản lý theo dõi đầy đủ, đảm bảo cho quyền lợi của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân. Tuy nhiên, vẫn còn một số thiếu sót, tại cuộc kiểm sát Đoàn đã trực tiếp nêu lên và trao đổi với Lãnh đạo Nhà tạm giữ kịp thời chấn chỉnh, khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Bên cạnh đó, Viểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn cũng ghi nhận một số khó khăn của Nhà tạm giữ như: Việc xuống cấp của các buồng giữ, giam và chưa được trang bị hệ thống truyền hình để thực hiện chế độ sinh hoạt tinh thần cho người bị tạm giữ, tạm giam, chấp hành án, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn sẽ tổng hợp báo cáo đến cấp trên theo quy định chung về đề xuất này của Nhà tạm giữ.

Qua đó, kết thúc cuộc kiểm sát, đơn vị sẽ ban hành kết luận.

Tác giả: Trọng Hữu

Nguồn tin: Viện KSND huyện Thoại Sơn (H)