Trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam quý III tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành

Thực hiện Quyết định số 219/QĐ-VKSCT-TGTG và Kế hoạch số 220/KH-VKSCT-TGTG ngày 03/8/2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành về trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam quý III năm 2022 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành. Ngày 16/8/2022, Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Đặng Thị Nhị Kiều, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành làm Trưởng đoàn cùng các thành viên của đơn vị.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam; gặp hỏi trực tiếp những người bị tạm giữ, tạm giam.

Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy, thời gian vừa qua Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành đã đạt được những ưu điểm như: Các trình tự, thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam; thời hạn tạm giữ, tạm giam trong các giai đoạn tố tụng được thực hiện đảm bảo đầy đủ và không để xảy ra trường hợp quá hạn. Việc bố trí, phân loại người bị tạm giữ tạm giam được thực hiện đúng theo quy định. Công tác tuần tra, canh gác, biện pháp chống thông cung,..được thực hiện nghiêm ngặt; Về danh mục đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam cũng được quản lý chặt chẽ theo đúng quy định tại Thông tư số 32/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an; Không có trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Việc phân loại quản lý, tổ chức giam giữ, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam; chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt cá nhân; chăm sóc sức khỏe, y tế, khám chữa bệnh; Tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam gặp thân nhân; nhận gửi thư, quà, sách, báo, tài liệu…trong Nhà tạm giữ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đồng thời trang bị hệ thống loa phát thanh tin tức thời sự hàng ngày.

(Quang cảnh làm việc)

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, thông qua những mặt đã đạt được, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã ban hành Kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ – công an huyện Châu Thành cần tiếp tục giữ vững và có những biện pháp phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Tấn Tài, Trưởng Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành, thay mặt Nhà tạm giữ phát biểu tiếp thu ý kiến Kết luận của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, đồng thời sẽ tiếp tục tổ chức, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Tác giả: Minh Hoàng

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành (H)