Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ – Công an huyện Tịnh Biên

Thực hiện Quyết định và Kế hoạch của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên, sáng ngày 22/02/2023, Đoàn kiểm sát do đồng chí Huỳnh Văn Thanh – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng Kiểm sát viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Tịnh Biên.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

(Quang cảnh làm việc)

Qua kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ – Công an huyện Tịnh Biên đã thực hiện tốt việc  kiểm tra các thủ tục như: Thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, tạm giam; chụp ảnh, lập danh bản, chỉ bản; phổ biến nội quy cơ sở giam giữ, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam; Thực hiện việc mở các loại sổ và ghi chép đầy đủ các cột mục đúng theo quy định. Thực hiện tốt công tác tổ chức cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam được gặp thân nhân và nhận quà của thân nhân gửi trong thời gian bị tạm giữ, tạm giam theo quy định. Bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng ghi nhận một số mặt hạn chế, thiếu sót như một số tài liệu có trong hồ sơ quản lý người bị tạm giam chưa đầy đủ theo Điều 17 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2016, cụ thể: 09 hồ sơ người bị tạm giam chưa có lý lịch bị can.

(Đồng chí Huỳnh Văn Thanh công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam
và thi hành án phạt tù quý I năm 2023)

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên đã ban hành Kết luận, kiến nghị Nhà tạm giữ – Công an huyện Tịnh Biên cần tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù.

Đồng chí Trần Văn Bến, Đội trưởng Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, thay mặt Nhà tạm giữ phát biểu tiếp thu ý kiến Kết luận, kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên, hứa sẽ tiếp tục tổ chức, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù, đồng thời khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót như kết luận của đoàn kiểm sát.

Tác giả: Thanh Nga
Nguồn tin: Viện KSND huyện Tịnh Biên (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print