Trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Phú

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 và hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang. Sáng ngày 24/02/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thực hiện chế độ thăm gặp, gửi quà đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và việc chấp hành pháp luật trong công tác điều chuyển, trích xuất của cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, công tác giao, nhận, điều chuyển người bị bắt hoặc đầu thú theo quyết định truy nã đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Phú Quý I/2023. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên làm khâu công tác này.

Sau khi nghe Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc thực hiện chế độ thăm gặp, gửi quà và việc chấp hành pháp luật trong công tác điều chuyển, trích xuất của cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, công tác giao, nhận, điều chuyển người bị bắt hoặc đầu thú theo quyết định truy nã đang bị tạm giữ, tạm giam đối với người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan; kiểm sát tại buồng giam giữ; gặp hỏi một số người bị tạm giam về việc giam giữ.

Nhìn chung về cơ bản Nhà tạm giữ đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về chế độ thăm gặp, gửi quà của thân nhân đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong công tác điều chuyển, trích xuất của cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, công tác giao, nhận, điều chuyển người bị bắt hoặc đầu thú theo quyết định truy nã đang bị tạm giữ, tạm giam đối với người bị tạm giữ, tạm giam. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số hạn chế, thiếu sót cần khắc phục.

(Đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn công bố kết luận)

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã ban hành kết luận kiến nghị chung nhằm đảm bảo việc thực thi pháp luật của Nhà tạm giữ trong việc thực hiện chế độ thăm gặp, gửi quà cũng như việc chấp hành pháp luật trong công tác điều chuyển, trích xuất của cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, công tác giao, nhận, điều chuyển người bị bắt hoặc đầu thú theo quyết định truy nã đang bị tạm giữ, tạm giam đối với người bị tạm giữ, tạm giam được tuân thủ đúng quy định.

(Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó trưởng Công an huyện – Trưởng Nhà tạm giữ
phát biểu ý kiến tiếp thu)

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh đại diện Lãnh đạo Công an huyện Châu Phú và Nhà tạm giữ đã phát biểu ý kiến tiếp thu kết luận của Đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo khắc phục ngay những vi phạm thiếu sót mà đoàn đã kết luận nhằm chấn chỉnh thực hiện tốt hơn chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trong thời gian tới.

Tác giả: Bảo Thanh
Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Phú (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print