Ngành Kiểm sát An Giang phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập Tỉnh

Năm Minh Mạng thứ 13 (năm Nhâm Thìn, 1832), vua Minh Mạng chia trấn Vĩnh Thanh thành hai tỉnh An Giang và Vĩnh Long. Tỉnh An Giang có 2 phủ với 4 huyện (gồm phủ Tuy Biên và Tân Thành, 04 huyện là Tây Xuyên, Phong Phú, Đông Xuyên, Vĩnh An), đặt ra chức An Hà Tổng đốc, thống lĩnh 2 tỉnh An Giang và Hà Tiên, lỵ sở đặt tại thành Châu Đốc. Địa bàn tỉnh An Giang lúc này rất rộng, so với địa giới hành chính ngày nay bao gồm toàn bộ tỉnh An Giang, thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, một phần của tỉnh Đồng Tháp, Bạc Liêu.

Như vậy, An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ (Nam Kỳ lục tỉnh) được thành lập vào thời nhà Nguyễn, dưới triều vua Minh Mạng.

Năm 2022, tỉnh An Giang tròn 190 năm thành lập (1832 – 2022), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân An Giang đẩy mạnh việc tổ chức trọng thể các hoạt động chào mừng.

Hưởng ứng Kế hoạch số 20/KH-UBND, ngày 14/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập Tỉnh, Viện KSND tỉnh An Giang đã xây dựng Kế hoạch số 264/KH-VKS, ngày 08/3/2022 để triển khai đến Viện KSND hai cấp, phát động phong trào thi đua đặc biệt.

(Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang)

Theo đó, Kế hoạch nhằm mục đích tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ, động viên công chức, người lao động Viện KSND hai cấp phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết thi đua sáng tạo, lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của Tỉnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, đợt thi đua cũng nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong và ngoài tỉnh về lịch sử truyền thống 190 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương An Giang.

Bên cạnh đó, thông qua đợt thi đua nhằm phát hiện, xây dựng, tôn vinh và nhân rộng các điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu xuất sắc cũng như trong việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên để tuyên truyền, phổ biến và nhân rộng.

(Tuyên truyền hưởng ứng phát động đợt thi đua)

Để việc thực hiện đạt hiệu quả, Kế hoạch đã phân công cụ thể Hội đồng Thi đua – Khen thưởng và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện KSND Tỉnh căn cứ điều kiện tình hình, có các giải pháp triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị.

Với tâm thế sẵn sàng, tinh thần phấn khởi, tin rằng công chức, người lao động hai cấp ngành Kiểm sát An Giang sẽ phát huy truyền thống, ra sức phấn đấu, sôi nổi lập thành tích, thực hiện thắng lợi đợt thi đua đặc biệt.

Tác giả: Tấn Để

Nguồn tin: Văn phòng (D)