Liên ngành thành phố Long Xuyên ký kết quy chế phối hợp về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố

Ngày 30 tháng 8 năm 2022, Liên ngành thành phố Long Xuyên đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp số 828/QCPH-LN ngày 30/8/2022 Công an – Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

(Quang cảnh buổi lễ ký kết Quy chế phối hợp)

Đến tham dự buổi Lễ có Lãnh đạo liên ngành Công an – Viện kiểm sát nhân dân phố Long Xuyên, Chỉ huy các Đội điều tra, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Lãnh đạo công an các phường, xã trên địa bàn thành phố.

(Đ/c Lê Hữu Nhàn, Phó thủ trưởng CQCSĐT-CATPLX thông qua Quy chế phối hợp Liên ngành)

Qua buổi làm việc khẩn trương, tích cực Lãnh đạo liên ngành đã ký kết Quy chế phối hợp số 828/QCPH-LN ngày 30/8/2022. Quy chế này thay thế Quy chế phối hợp số 196/QCPH-LN ngày 19/6/2020 phần phối hợp giữa Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

(Liên ngành thành phố Long Xuyên ký kết Quy chế phối hợp)

Sau khi ký kết quy chế phối hợp, đại diện Liên ngành thành phố Long Xuyên đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên phát biểu chúc mừng sự thành công của buổi lễ. Đồng thời quán triệt đến các Kiểm sát viên, Điều tra Viên, Công an các phường xã trên địa bàn thành phố căn cứ Quy chế phối hợp để thực hiện, nâng cao hơn nữa công tác phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Nhằm đảm bảo mọi nguồn tin về tội phạm đều được phát hiện, thụ lý, giải quyết kịp thời theo đúng quy định của pháp luật góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố.

Tác giả: Anh Khoa

Nguồn tin: Viện KSND TP Long Xuyên (H)