Liên Ngành huyện Tri Tôn ký kết Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện Tri Tôn, đồng thời tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các Ngành tố tụng trên địa bàn Huyện trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Sáng ngày 07/10/2022, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố giữa Viện kiểm sát – Công an – Bộ đội biên phòng – Hạt Kiểm lâm liên huyện huyện Thoại Sơn-Tri Tôn (gọi tắt là Quy chế 303 ngày 07/10/2022). Tham gia buổi lễ có các đồng chí đại diện Lãnh đạo của các cơ quan tham gia ký kết, Điều tra viên và toàn thể Kiểm sát viên của đơn vị.

(Viện trưởng Trương Thị Thanh Thúy phát biểu khai mạc)

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trương Thị Thanh Thúy nhấn mạnh việc ký kết quy chế là hết sức quan trọng và cần thiết nhằm tăng cường công tác phối hợp, bảo đảm thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của BLTTHS, Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT ngày 29/12/2017 và Thông tư liên tịch số 01/2021/TTLT ngày 29/11/2021 (sửa đổi, bổ sung TTLT 01/2017). Quy chế gồm 04 chương, 28 Điều quy định một số nội dung cụ thể, chi tiết phù hợp với tình hình tại địa phương. Đặc biệt, trong đó có quy định mới liên quan phối hợp giữa Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát cấp Huyện trong việc hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm tại Công an cấp xã. Qua đó tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan trong quá trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

(Hình ảnh ký kết)

Việc ký kết Quy chế phối hợp liên Ngành trên địa bàn huyện không những nhằm tăng cường công tác phối hợp, bảo đảm thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của BLTTHS, mà còn góp phần hiệu quả vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, trên địa bàn huyện Tri Tôn trong những thời gian tới.

Tác giả: Hoài Thanh

Nguồn tin: Viện KSND huyện Tri Tôn (Q)