Đại hội Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2022-2024

Thực hiện Kế hoạch số 77-KH/ĐTN ngày 27/12/2021 của Ban Chấp hành Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Hướng dẫn số 16-HD/ĐTN, ngày 27/12/2021 của Ban Thường vụ Đoàn khối về việc “Tổ chức đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027”. Được sự thống nhất của Đảng ủy Viện KSND tỉnh và Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, ngày 31/3/2022, Chi  đoàn Viện KSND tỉnh An Giang tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2022-2024.

(Quang cảnh Đại hội)

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía lãnh đạo cơ quan có đồng chí Trần Văn Thìn – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó viện trưởng, Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên; về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Tô Kim Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện 03 chi bộ, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện Chi hội Luật Gia Viện KSND tỉnh cùng sự có mặt của 21 đoàn viên Chi đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang đã cố gắng thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 đã đề ra. Chi đoàn tiến hành nhiều hoạt động, phong trào theo phát động của Đoàn khối và cơ quan nhằm góp sức vào việc phát triển kinh tế, an sinh xã hội, thể hiện tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Cụ thể như: đóng góp 06 ngày lương/đoàn viên để xây cất và trao tặng mái ấm tình thương; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở An Phú, Tân Châu; xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi huyện Chợ Mới, Tịnh Biên; tổ chức phát quà trung thu, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân các dịp tháng thanh niên, hè tình nguyện; đóng góp kinh phí, phối hợp các Chi đoàn Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Tòa án tỉnh tặng 30 thùng sữa, 100 thùng mì và nhiều nhu yếu phẩm tại khu cách ly, khu phong tỏa, bếp ăn phục vụ công tác phòng chống dịch tại huyện An Phú, tỉnh An Giang,… với tổng số tiền đóng góp trên 36 triệu đồng.

(Đồng chí Trần Văn Thìn – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó viện trưởng,
Đảng ủy viên
phụ trách công tác thanh niên phát biểu chỉ đạo)

Đồng chí Trần Văn Thìn – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó viện trưởng, Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội: “Trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành cần chú ý xây dựng kế hoạch hàng năm cụ thể, sâu sát; phải tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tuyên truyền tại các cuộc họp lệ chi đoàn để thay cho hình thức sinh hoạt truyền thống; mỗi đoàn viên cần tích cực học tập nâng cao nhận thức, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

(Đồng chí Tô Kim Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối
Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Tô Kim Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những thành tích nổi bật mà Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang đã đạt được; yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục tranh thủ sự quan tâm của Đảng ủy, tiếp tục thực hiện việc đăng ký ý tưởng sáng tạo lên trang ytuongsangtao.net và hiện thực hóa các ý tưởng, tiếp tục thực hiện việc nhập liệu vào phần mềm quản lý đoàn viên của Trung ương đoàn.

(Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Đại hội)

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận và nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí trong Ban Chấp hành, gồm: Cao Tấn Để, Lê Thành Đạt, Huỳnh Thị Kim Loan, Nguyễn Vĩnh Tín, Trần Thị Mộng Thu. Trong đó, đồng chí Cao Tấn Để đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2022-2024.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Tác giả: Thành Đạt, Ảnh: Bảo Lê

Nguồn tin: Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang (D)