Liên ngành Công an – Viện Kiểm sát – Tòa án tỉnh An Giang họp giải quyết khó khăn, vướng mắc

Ngày 08/5/2023, tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, liên ngành Công an – Viện Kiểm sát – Tòa án tỉnh An Giang tổ chức họp giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong công tác giải quyết nguồn tin về tội phạm và vụ án hình sự.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Huỳnh Đông Bắc chủ trì cuộc họp liên ngành, tham dự cuộc họp liên ngành có Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lâm Phước Nguyên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đỗ Thế Bình, cùng các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Điều tra viên trực tiếp thụ lý, giải quyết các nguồn tin về tội phạm và các vụ án hình sự.

Viện trưởng Huỳnh Đông Bắc chủ trì cuộc họp

Mở đầu cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang: tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần dự họp, nội dung tổ chức cuộc họp; báo cáo, đánh giá những kết quả đã đạt được, nhất là việc phối hợp liên ngành trong việc giải quyết những nguồn tin về tội phạm và vụ án phức tạp. Đồng thời cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác này để phối hợp, tìm ra phương án giải quyết, kịp thời và đẩy nhanh tiến độ giải quyết.

Sau khi nghe các đồng chí Kiểm sát viên, Điều tra viên được phân công thụ lý báo cáo kết quả kiểm tra xác minh đối với nguồn tin về tội phạm, kết quả điều tra một số vụ án hình sự, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất để lãnh đạo liên ngành xem xét, thống nhất đường lối giải quyết.

Trưởng phòng 1 báo cáo

Tại cuộc họp, có nhiều ý kiến thảo luận, đánh giá về chứng cứ chứng minh tội phạm, về định hướng điều tra, kết quả thu thập chứng cứ đối với nguồn tin về tội phạm và các vụ án, Lãnh đạo liên ngành đã thống nhất quan điểm chỉ đạo các nội dung cụ thể, những vấn đề yêu cầu phải bổ sung, tiếp tục điều tra làm rõ.

Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra báo cáo

Kết thúc cuộc họp, Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang Huỳnh Đông Bắc, thay mặt lãnh đạo liên ngành kết luận các nội dung liên ngành đã thống nhất, đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp của liên ngành trong quá trình giải quyết các nguồn tin tội phạm cũng như điều tra các vụ án hình sự, đề nghị liên ngành tiếp tục phát huy công tác phối hợp trong thời gian tới, góp phần đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm ở địa phương và hoàn thành chỉ tiêu nghiệp vụ của mỗi ngành.

Tuyết Nhung
Nguồn tin: Phòng 1 (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print