Kiểm sát việc cưỡng chế giao quyền sử dụng đất cho người trúng đấu giá

Căn cứ bản án số 73/2015/DSST ngày 04/12/2015 của Toà án nhân dân huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, đơn yêu cầu thi hành án của Ngân hàng TMCP Kiên Long và Quyết định uỷ thác đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tri Tôn.

Ngày 06/5/2016, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tri Tôn ban hành Quyết định Thi hành án số 475/QĐ-CCTHADS, nội dung: Ông Huỳnh Quang Quyền và bà Nguyễn Thị Hồng phải trả cho Ngân hàng TMCP Kiên Long 662.445.947 đồng và lãi chậm thi hành án phát sinh theo hợp đồng.

Quá trình xác minh, nhận thấy người phải thi hành án có điều kiện thi hành nhưng không tự nguyện thi hành, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tri Tôn đã tiến hành các biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với diện tích 9.274m2 đất lúa tọa lạc tại xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn thuộc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Tri Tôn cấp cho bà Nguyễn Thị Hồng. Sau nhiều lần giảm giá thì tài sản đã có người mua trúng đấu giá, đến ngày 07/3/2024 Chi cục Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tri Tôn đã tổ chức cưỡng chế bàn giao tài sản cho người mua trúng đấu giá theo đúng các trình tự, thủ tục, nội dung đã được xây dựng trong quyết định, kế hoạch cưỡng chế.

Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế

Trong quá trình kiểm sát cưỡng chế, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn được phân công đã kiểm sát chặt chẽ về trình tự, thủ tục đảm bảo quá trình cưỡng chế diễn ra đúng quy trình, quy định của pháp luật, không có hành vi cản trở, gây rối ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua tài sản trúng đấu giá, góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, tình hình an ninh chính trị địa phương, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.

Minh Thư – VKSND huyện Tri Tôn