Kiểm sát toàn diện 6 tháng cuối năm 2022 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Phú

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022. Ngày 11/11/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú đã tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Phú 06 tháng cuối năm 2022. Đoàn kiểm sát do ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên và mời đại diện lãnh đạo Thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú tham gia hoạt động giám sát.

(Quang cảnh buổi kiểm sát)

Sau khi nghe Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan.

Nhìn chung về cơ bản Nhà tạm giữ đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; đảm bảo các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân nên không để xảy ra trường hợp nào khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực giam giữ.

(Đ/c Nguyễn Văn Toàn – Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn công bố kết luận)

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số tồn tại, thiếu sót. Qua đó, kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã ban hành kết luận kiến nghị chung nhằm đảm bảo việc thực thi pháp luật của Nhà tạm giữ trong việc tạm giữ, tạm giam và quản lý phạm nhân được tuân thủ đúng quy định và ngày càng hoàn thiện hơn.

(Đại diện Lãnh đạo Công an huyện phát biểu )

Đại diện Lãnh đạo Công an huyện Châu Phú và Nhà tạm giữ đã phát biểu ý kiến tiếp thu kết luận của Đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh nhằm thực hiện tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

Tác giả: Bảo Thanh

Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Phú (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print