Kiểm sát nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Phú quý I năm 2024

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024. Chiều ngày 23/02/2024, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thực hiện chế độ thăm gặp, gửi quà và việc điều chuyển, trích xuất đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Phú, Quý I/2024. Đoàn kiểm sát do ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên làm khâu công tác này.

Quang cảnh buổi kiểm sát

Sau khi nghe Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc thực hiện chế độ thăm gặp, gửi quà, việc điều chuyển và trích xuất đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến việc thực hiện chế độ thăm gặp, gửi quà, điều chuyển, trích xuất đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân và kiểm sát tại buồng tạm giữ, tạm giam, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân về việc giam giữ.

Nhìn chung Nhà tạm giữ đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về chế độ thăm gặp, gửi quà của thân nhân đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong công tác điều chuyển, trích xuất của cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam. Qua kiểm sát chưa phát hiện vi phạm. Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã ban hành kết luận kiểm sát.

Đ/c Nguyễn Văn Toàn – PVT, Trưởng đoàn công bố kết luận

Đại diện Lãnh đạo Công an huyện Châu Phú và Nhà tạm giữ đã phát biểu ý kiến tiếp thu kết luận của Đoàn kiểm sát và sẽ tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được trong Quý I/2024, duy trì hiệu quả trong những quý tiếp theo.

Bảo Thanh – VKSND huyện Châu Phú (T)