Kết luận trực tiếp kiểm sát Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang

Thực hiện Quyết định, Kế hoạch của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, Đoàn kiểm sát do Viện trưởng Viện KSND tỉnh Huỳnh Đông Bắc làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên là Kiểm sát viên Phòng 8 đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam – Công an tỉnh An Giang từ ngày 04/5/2023.

Ngày 19/5/2023, Đoàn công bố kết luận trực tiếp kiểm sát. Dự công bố kết luận có Thượng tá Nguyễn Văn Quí, Giám thị Trại tạm giam cùng tập thể Ban Giám thị, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, phân trại phạm nhân.

Công bố kết luận trực tiếp kiểm sát

Sau thời gian kiểm sát, Đoàn ghi nhận: Trại tạm giam đã thực hiện tốt các quy định trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, các chế độ theo luật định; việc phân loại, quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân, người bị kết án tử hình; chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt cá nhân; chăm sóc sức khỏe, y tế; tổ chức thăm, gặp, nhận gửi thư, quà, sách, báo, tài liệu, phạm nhân được xem tivi bảo đảm đúng quy định.

Thành viên Đoàn kiểm sát góp ý

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế trong công tác canh coi, quản lý giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân, ghi chép sổ sách… Đoàn đã kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm.

Thượng tá Nguyễn Văn Quí – Giám thị Trại tạm giam phát biểu tiếp thu

Thượng tá Nguyễn Văn Quí, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang phát biểu tiếp thu Kết luận, Kiến nghị và chỉ đạo khắc phục ngay các nội dung nêu trong kết luận và góp ý của Đoàn, không để xảy ra những thiếu sót tương tự.

Thanh Thuận

Nguồn tin: Phòng 8 (Q)