Họp mặt ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3 tại VKSND huyện Châu Phú

Nhằm giáo dục các giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam, hạnh phúc gia đình, nâng cao ý thức về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại và sự yêu thương, chia sẻ của nam giới; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ, động viên nữ cán bộ, công chức tích cực lao động sáng tạo, học tập, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Được sự chấp thuận của Chi bộ, Ban lãnh đạo viện. Chiều ngày 08/3/2023, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 cho nữ công đoàn viên đơn vị.

Đến dự buổi họp mặt có Đồng chí Trương Hồng Hào – Bí thư chi bộ, Ban lãnh đạo viện, Ban chấp hành công đoàn cùng toàn thể cán bộ, công chức đơn vị.

(Quang cảnh buổi họp mặt)

Mở đầu buổi họp mặt, đồng chí Dương Hồng Minh – Đại diện Ban chấp hành công đoàn nêu lên ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng. Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ XIX, sau đó, trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Đây còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Trương Hồng Hào – Bí thư chi bộ và lãnh đạo viện đã tặng hoa, quà và gửi lời chúc mừng đến các công đoàn viên nữ. Theo đó, biểu dương những thành tích mà công đoàn viên nữ đã đạt được trong thời gian qua để góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các công đoàn viên nữ cần cố gắng hơn nữa, khắc phục những khó khăn để phấn đấu là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt đức tính của người phụ nữ Việt Nam “Anh Hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp nối và phát huy những truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc.

(Lãnh đạo đơn vị phát biểu chúc mừng)

(Tặng hoa và quà cho công đoàn viên nữ)

Trước đó, ngày 07/3/2023, Liên đoàn lao động huyện Châu Phú đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn với các hoạt động tìm hiểu về các gương Nữ Anh hùng dân tộc và hội nghị trao đổi kinh nghiệm về hoạt động nữ công ở cơ sở năm 2023 tại khu di tích lịch sử Ba Hòn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang để hưởng ứng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Tại đây, đoàn đã viếng khu mộ nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sỹ Phan Thị Ràng (Chị Sứ); trao đổi kinh nghiệm hoạt động Nữ công và thi các trò chơi vận động về các kỹ năng tổ chức hoạt động nữ công ở Công đoàn cơ sở tại bãi biển Mũi Nai. Tham gia chuyến du khảo có đồng chí Dương Hồng Minh – Đại diện ban chấp hành công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú.

(Viếng khu mộ nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Phan Thị Ràng (Chị Sứ))

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với các nữ đoàn viên khi có điều kiện được tham quan di tích lịch sử về các gương Nữ anh hùng dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu, học hỏi, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong hoạt động công đoàn và công tác nữ công, từ đó quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho công đoàn viên nữ của đơn vị. Qua đó, đã nâng cao ý thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, tạo sự chuyển biến về nhận thức và rèn luyện kỹ năng, sự tự tin của người phụ nữ, đặc biệt là nữ đoàn viên công đoàn.

Tác giả: Bảo Thanh

Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Phú (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print