Đoàn viên, thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn tham gia tuyên truyền phòng, chống ma tuý học đường

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26 tháng 6) với chủ đề năm 2023 “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp – Vì một cộng đồng sạch ma túy”. Ngày 19/6/2023, Chi đoàn Toà án – Viện Kiểm sát huyện Tri Tôn đã phối hợp cùng Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực và Ban chấp hành đoàn Khoa luật – Trường Đại học Nam Cần Thơ, tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma tuý học đường cho các em học sinh đang sinh hoạt hè khối lớp 11 với hơn 100 em tham dự.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe báo cáo viên nêu tác hại của từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; các đặc điểm của người nghiện ma túy; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình. Trong quá trình tuyên truyền, những câu hỏi được các em đặt ra, những vấn đề thắc mắc của các học sinh cũng được giải thích gắn với ví dụ cụ thể, tạo không khí sôi nổi, thu hút, lôi cuốn học sinh tham gia. Đồng thời, các em được nghe một số quy định về các loại tội phạm ma túy theo quy định Bộ luật hình sự.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh của Trường nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy, từ đó có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh và an toàn.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật, Ban chấp hành Chi đoàn đã hỗ trợ số tiền 500.000 đồng cho Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực vào Quỹ tiếp sức mùa thi nhằm tiếp thêm động lực cho Trường hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2023, góp một phần nhỏ để các sĩ tử chuẩn bị tinh thần bước vào kì thi quan trọng.

Tiếp sức mùa thi

Hoài Thanh
Nguồn tin: VKSND huyện Tri Tôn (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print