Đại biểu Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc “Tổ chức đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027”. Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, ngày 02/7/2022 Ban chấp hành (BCH) Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang lần thứ II (nhiệm kỳ 2022-2027) tại Hội trường Cục thuế tỉnh An Giang. Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang có 02 đại biểu tham dự Đại hội là đồng chí Cao Tấn Để – Bí thư Chi đoàn (đại biểu đương nhiên) và đồng chí Lê Thành Đạt, Phó Bí thư Chi đoàn (đại biểu chính thức).

(Quang cảnh Đại hội)

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Thái Minh Hiển – Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Huỳnh Đức Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Phan Tùng Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối; về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Phan Duy Bằng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Hồ Thị Hồng Phướng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Ngoài ra còn có sự tham gia của 137/140 đại biểu được triệu tập, các phóng viên báo đài đưa tin về Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang đã cố gắng thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đại biểu khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2022 đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, Đoàn khối và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức hơn 15 Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, phát động hơn 867 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện, mổ mắt 72 ca, cấp phát thuốc miễn phí hơn 4500 lượt, tặng hơn 5200 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng 244 phần quà cho gia đình chính sách, bàn giao 07 căn nhà Nhân ái cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, phụng dưỡng 03 mẹ Việt Nam Anh hùng (1.000.000 đồng/tháng),…với tổng kinh phí các hoạt động khoảng 01 tỷ đồng. Ngoài ra, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, Đoàn khối cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc đã thực hiện nhiều hoạt động như: hỗ trợ tiền mặt 65.600.000 đồng, 31.800 khẩu trang y tế, 4.200 kính chắn, 3,5 tấn gạo, 500 lít gel,…cho các đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Nhơn Hưng và Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông với tổng kinh phí là 300.000.000 đồng…

(Đồng chí Huỳnh Đức Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Đồng chí Huỳnh Đức Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị: “Trong nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục truyền trống được quan tâm và triển khai thường xuyên, sâu rộng thông qua các hoạt động tại cơ quan doanh nghiệp đã góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, yêu nước, tính xung phong, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong Khối. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực đặc biệt trong nhiệm kỳ Đoàn khối đã kết nạp hơn 416 đoàn viên mới, bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng tám 834 đoàn viên ưu tú trong đó có 550 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ tới, BCH Đoàn khối cần quan tâm hơn nữa về một số mặt: thứ nhất là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và hình thức giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống cách mạng đạo đức lối sống trong đoàn viên thanh niên; thứ hai là đẩy mạnh và phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên trong mọi hoạt động của tổ chức cơ sở đoàn gắn chặt với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị đang công tác; thứ ba là tập trung củng cố xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức đủ sức đảm nhiệm vai trò nòng cốt trong công tác đoàn và phong trào thanh niên tại các cơ quan doanh nghiệp.”

(Đồng chí Phan Duy Bằng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phan Duy Bằng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận sự nỗ lực, những đóng góp to lớn của Đoàn khối trong việc phát triển an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng của đoàn viên, thanh niên trong khối. Tuy trong nhiệm kỳ vừa qua đã có sự thay đổi lớn về cơ cấu tổ chức của Đoàn khối, dẫn đến nhiều khó khăn, áp lực trong giai đoạn đầu khi hợp nhất nhưng tập thể Ban Thường vụ Đoàn khối cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Khối đã đồng lòng, tạo ra những sự chuyển biến tích cực, tạo ra nhiều mô hình mới với những dấu ấn nổi bật. Việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn khối lần thứ I đã đạt và vượt 07 chỉ tiêu nhiệm kỳ, 04 Công trình thanh niên so với chỉ tiêu đề ra. Trong nhiệm kỳ tới, BCH khóa mới cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị và hành động của đoàn viên thanh niên gắn với việc triển khai tốt chỉ thị 05/CT-BCT về việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những hoạt động, phong trào khi triển khai đến đoàn viên thanh niên phải mang ý nghĩa thiết thực để có thể phát huy được vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, phát huy được tính sáng tạo và quan trọng nhất là phải gắn được với việc phục vụ nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị đang công tác; đẩy mạnh việc tổ chức các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về an toàn giao thông, hội thi tin học với cán bộ công chức, hội thi thanh niên với cải cách hành chính,…để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hình thành ý tưởng sống cao đẹp, khát khao học tập, lao động, cống hiến, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước.

(Ban chấp hành Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang khóa II,
 nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội)

Sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận và nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027. Tại phiên họp thứ nhất BCH Đoàn khối khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027, Đồng chí Tô Kim Hồng tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn khối; đồng chí Phạm Nguyễn Băng Phương tái đắc cử chức vụ Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về phía đại biểu thuộc Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang, đồng chí Cao Tấn Để – Bí thư Chi đoàn tiếp tục được bầu làm Ủy viên BCH Đoàn khối; đồng chí Lê Thành Đạt – Phó Bí thư Chi đoàn tiếp tục được bầu làm Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đoàn khối khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

 

Tác giả: Thành Đạt
Nguồn tin: Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print