Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng tại đảo Nam Du

Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần cho tập thể công chức, người lao động và được sự thống nhất của Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới. Trong hai ngày 06 và 07/4/2024, Ban Chấp hành công đoàn tổ chức chuyến tham quan, nghỉ dưỡng cho công chức, người lao động của cơ quan, tại đảo Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Cách thành phố Rạch Giá khoảng hơn 80km đường biển, Nam Du là một hòn đảo còn nguyên vẻ hoang sơ nhưng ẩn chứa nhiều điều kỳ thú và nguồn hải sản tươi ngon. Đảo Nam Du là quần đảo xinh đẹp bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan, trong đó Củ Tron là hòn lớn nhất, xa xa là hòn Dầu, hòn Ông, hòn Ngang, hòn Mấu,… tạo thành một vùng non nước hữu tình. Đảo Nam Du được mệnh danh là Hạ Long phương nam, nổi tiếng với bờ biển xanh, cát trắng cùng những rặng dừa, bãi đá vô cùng thu hút. Mỗi hòn ở đây đều gắn với một truyền thuyết khá ly kỳ hấp dẫn, khiến bao du khách thêm tò mò muốn khám phá.

Mặc dù trong thời gian ngắn, hai ngày một đêm tại đảo Nam Du, nhưng công chức và người lao động Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới được tham quan tại nhiều địa điểm đặc trưng của vùng đất nơi đây, như hòn Củ Tron, hòn Hai Bờ Đập, dinh Nam Hải Ngư Thần, miếu bà Chúa Xứ, bãi Cây Mến,… và tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng tại khu bãi biển xinh đẹp, với nhiều tiện nghi, mang lại những giây phút thư giãn, vui chơi, nhiều ý nghĩa.

Đoàn xuất phát tại bến tàu Rạch Giá

Sau khi đặt chân lên hòn Củ Tron – hòn đảo lớn nhất ở Nam Du, hành trình của Đoàn bắt đầu khám phá hòn Hai Bờ Đập bằng tàu biển, cách hòn Củ Tron 30 phút đi tàu, trên đường đi Đoàn được ngắm hòn Ngang, hòn Dầu, hòn Mấu với khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ. Hòn Hai Bờ Đập là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của đảo với bãi cát trắng mịn và nước biển trong xanh như ngọc. Dạo bước trên bãi biển, ta cảm nhận được sự thanh bình và hòa mình vào không gian thiên nhiên hoang sơ. Tiếp đến, Đoàn tham gia vào một chuyến lặn ngắm san hô đầy thú vị dưới lòng biển Nam Du. Với sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên chuyên nghiệp, các thành viên trong Đoàn được khám phá vẻ đẹp kỳ diệu của các hòn san hô, cùng với đời sống dưới biển đa dạng và phong phú. Đây là trải nghiệm ấn tượng và là kỷ niệm không thể nào quên cho mỗi thành viên trong Đoàn.

Sau một ngày dài khám phá các điểm tham quan tại đảo Nam Du, không gì tuyệt vời hơn là thưởng thức ẩm thực địa phương độc đáo và trò chuyện với người dân xứ đảo. Buổi tối, Đoàn tham gia một buổi tiệc nhỏ tại hòn Củ Tron, thưởng thức những món ăn đặc sản tươi ngon, giao lưu văn nghệ giữa các thành viên trong Đoàn và người dân địa phương. Tham gia vào trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương, sẽ có cơ hội giao lưu, tìm hiểu thêm về cuộc sống và truyền thống của người dân Nam Du, đồng thời tận hưởng một đêm ấm áp và ý nghĩa trên hòn đảo xinh đẹp này.

Đoàn tham gia lặn ngắm san hô

Tiếp tục chuyến hành trình, Đoàn tham quan quanh hòn Củ Tron với chiều dài chuyến đi khoảng 11km. Đầu tiên, Đoàn đến viếng dinh Nam Hải Ngư Thần, miễu Bà Chúa Xứ, bia tưởng niệm, đây là điểm tham quan văn hóa quan trọng trên đảo Nam Du, phản ánh nét đặc trưng tín ngưỡng của người dân nơi đây góp phần tô điểm thêm màu sắc cho bức tranh tham quan sống động. Trên đường tham quan, Đoàn được tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của núi, rừng và biển đảo, đặc biệt là bãi Cây Mến – đây được xem như cảnh đẹp đặc trưng của của đảo Nam Du. Bãi biển này ở phía sau lưng hòn đảo Nam Du và cách trung tâm đảo khoảng 7km. Bãi Cây Mến vẫn giữ được vẻ hoang sơ hiếm có, không khí trong lành và những bãi cát mịn màng chạy dọc bờ biển.

Đoàn kham phá hòn Củ Tron

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại bãi Cây Mến

Những trải nghiệm và kỷ niệm đầy ý nghĩa sẽ luôn ở lại trong lòng và trong kí ức của mỗi công chức, người lao động của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới. Hành trình tham quan, nghỉ dưỡng tại Đảo Nam Du không chỉ là một chuyến đi, mà còn là một trải nghiệm tinh thần và trí tuệ, một cơ hội để khám phá và tận hưởng sự đẹp đẽ của tự nhiên và con người; điều hơn hết, là thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các thành viên trong ngôi nhà chung Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, là động lực để tập thể đơn vị tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Trần Long – VKSND huyện Chợ Mới (T)