Công đoàn cơ sở VKSND huyện Phú Tân tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thực hiện Kế hoạch số 134/KH-LĐLĐ ngày 30/5/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội lần thứ XII Công đoàn huyện Phú Tân. Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện chọn tổ chức bầu trực tiếp Chủ tịch Công đoàn cơ sở tại Đại hội. Sau thời gian chuẩn bị tích cực, khẩn trương và nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao. Ngày 14/4/2023, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, Chi bộ Viện Kiểm sát huyện, Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Trung Chánh – Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện đến dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng 11 Công đoàn viên của Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện.

Quang cảnh Đại hội

Sau khi nghe Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn và Báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2018 – 2023, Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2023 – 2028. Các báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của Công đoàn trong nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến cho Dự thảo các văn kiện Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đ/c Nguyễn Văn Hoài Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở trình bày nội dung Báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Trung Chánh – Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở; ghi nhận những thành tích Công đoàn Viện Kiểm sát đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng thời, yêu cầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Công đoàn viên và người lao động, đảm bảo chế độ tiền lương và chế độ phúc lợi xã hội; chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn như chế độ thăm hỏi khi đau, ốm, họp mặt, tặng quà vào các dịp lễ, Tết…

Đ/c Lê Trung Chánh HUV, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Đặng Thị Đam phát biểu tiếp thu và xin hứa sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Trung Chánh trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đ/c Đặng Thị Đam Chủ tịch CĐCS, Phó Viện trưởng VKSND huyện

phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Đặng Thị Đam được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028; các ủy viên Ban Chấp hành gồm: đồng chí Nguyễn Văn Hoài và đồng chí Trần Thị Mỹ Trang. Ngoài ra, Đại hội còn tiến hành bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết để tham dự Đại hội Công đoàn huyện Phú Tân, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở VKSND huyện, nhiệm kỳ 2023 2028

Công đoàn viên CĐCS Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân

Cẩm Thi

Nguồn tin: Viện KSND huyện Phú Tân (G)