Công đoàn, chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tuyên truyền pháp luật “Tháng hành động phòng, chống ma túy”

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2022. Được sự thống nhất của chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới và Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Lê Triệu Kiết, thuộc xã Kiến An, huyện Chợ Mới, sáng ngày 13/6/2022, Ban Chấp hành công đoàn, chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, cùng với sự tham dự của các em học sinh của Trường Trung học cơ sở Lê Triệu Kiết.

 (Quang cảnh buổi tuyên truyền)

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe đại diện Ban Chấp hành công đoàn, chi đoàn Viện kiểm sát khái quát về tình trạng sử dụng ma túy ở giới trẻ hiện nay; mô tả một số dấu hiệu để nhận biết các dạng ma túy, người nghiện ma túy và tác hại của ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phòng, chống các hành vi sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy,… Qua đó, giúp các em có thêm kiến thức, hiểu biết thêm về các quy định của pháp luật để tự bảo vệ bản thân; nâng cao sự cảnh giác, phòng ngừa và tránh xa sự cám dỗ, lôi kéo của kẻ xấu. Ngoài truyên tuyền trực tiếp, đoàn viên Viện kiểm sát thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật và đố vui có thưởng với nội dung các câu hỏi xoay quanh chủ đề về phòng, chống ma túy, tác hại hậu quả của ma túy, để nhằm phòng ngừa và tránh.

(Đồng chí Hồ Thanh Hiền – Kiểm sát viên, Đại diện Ban Chấp hành công đoàn,
chi đoàn – tuyên truyền pháp luật)

Buổi tuyên truyền là dịp để phát huy vai trò, sức trẻ của lực lượng đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại địa phương, nhất là tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, nâng cao nhận thức của học sinh trên địa bàn huyện, góp phần cùng với nhà trường, địa phương thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm về ma túy; nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa của học sinh nói riêng và quần chúng Nhân dân nói chung.

Từ những việc làm trên, đã để lại những hình ảnh đẹp của người cán bộ Kiểm sát tại Trường Trung học cơ sở Lê Triệu Kiết. Qua đó, Ban Chấp hành công đoàn, chi đoàn gửi lời cám ơn đến Ban Giám hiệu Nhà trường tạo điều kiện tốt cho công đoàn, chi đoàn thực hiện buổi tuyên truyền, góp phần thực hiện tốt “Tháng hành động phòng, chống ma túy”./.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền

(Đoàn viên phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật)

(Học sinh tham gia trả lời câu hỏi sau khi nghe tuyên truyền)

(Tặng quà cho các em có câu trả lời đúng tại buổi tuyên truyền)

 

Tác giả: Trần Long

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print