Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy – HIV/AIDS

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống Ma túy – HIV/AIDS, ngày 06/6/2022, Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Đoàn phường và Hội Phụ nữ phường Mỹ Quý tổ chức tuyên truyền “Luật phòng chống ma túy và mại dâm năm 2022” cho các em thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn phường Mỹ Quý.

Với hình thức tuyên truyền phong phú qua việc kết hợp việc báo cáo với việc trình chiếu các hình ảnh trực quan, sinh động, báo cáo viên đã truyền đạt thông tin về tình hình vi phạm và tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tác hại của ma túy, hình ảnh nhận dạng các loại ma túy, các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý và chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về phòng, chống ma túy. Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng có buổi giao lưu, trao đổi trực tiếp cùng các thanh niên tham dự, giải đáp các thắc mắc của các em liên quan đến quy định về phòng chống ma túy.

Mục đích của buổi tuyên truyền, góp phần trang bị kỹ năng tự phòng ngừa trước hiểm họa của ma túy; Vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác phòng chống ma tuý; Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào trường học. Vận động quần chúng nhân dân tích cực giúp đỡ lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng ngừa, kiềm chế các tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến ma tuý trên địa bàn, từng bước thúc đẩy hiểu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự ngay từ cấp cơ sở.

Tác giả: Phương Thảo, Ảnh: Hoàng Nghĩa

Nguồn tin: Viện KSND TP Long Xuyên (H)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print