Công an, VKSND các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ ký kết quy chế phối hợp

Nhằm bảo đảm việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; khởi tố, điều tra, truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và làm oan người vô tội. Hạn chế thấp nhất việc tạm đình chỉ điều tra, đình chỉ điều tra, trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, nâng cao hiệu quả, chất lượng giải quyết án hình sự.

Ngày 11/8/2023, tại Công an tỉnh Kiên Giang, ông Huỳnh Đông Bắc, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã tham gia ký kết quy chế phối hợp giữa Công an và VKSND các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, điều tra, truy tố xảy ra trên địa bàn giáp ranh giữa các tỉnh (ảnh).

Việc thống nhất ban hành quy chế phối hợp giữa Công an, VKSND 06 tỉnh, thành phố nhằm bảo đảm việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, vụ án hình sự theo đúng trình tự, thủ tục; kịp thời, đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Viện trưởng VKSND và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố tham gia ký kết quy chế phối hợp

Quy chế quy định rõ việc phối hợp giữa các Cơ quan điều tra, giữa các Viện Kiểm sát nhân dân và giữa Cơ quan điều tra với Viện Kiểm sát nhân dân trong việc trao đổi, phối hợp học tập và công tác thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm. Góp phần đảm bảo giữ vững tình hình trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương.

Võ Hoàng – Phòng 1