Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang tham gia Lễ ra quân cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện – Vì đàn em thân yêu”

Trong muôn vàn tình thương yêu của Bác Hồ dành cho “mọi kiếp người”, có một tình yêu bao la, đặc biệt dành cho thiếu niên, nhi đồng. Sinh thời, dù luôn bận bịu với việc nước, nhưng Bác Hồ vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non, bởi theo Bác, chính những thế hệ này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thấm nhuần tư tưởng của Bác, ngày 07/8/2022, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã đóng góp kinh phí, cử đoàn viên tham gia phối hợp cùng các cơ sở đoàn thuộc Cụm 5 – Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức Lễ ra quân cao điểm Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, bao gồm các hoạt động tặng Thư viện xanh và điểm vui chơi cho thiếu nhi; Hoạt động tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, biên giới; tạo sân chơi hè cho thiếu nhi tại Trường Tiểu học C Kiến Thành và Trường Tiểu học Quang Trung, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới.

Tại điểm Trường Tiểu học C Kiến Thành, Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho thiếu nhi như: Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khánh thành thư viện xanh và điểm vui chơi cho thiếu nhi, tổ chức ngày hội sáng tạo cơ điện tử, gian hàng trò chơi dân gian.

(Phát biểu khai mạc Chương trình ngày chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” tại Trường Tiểu học C Kiến Thành)

(Cắt băng Khánh thành Thư viện xanh và điểm vui chơi cho thiếu nhi tại Trường Tiểu học C Kiến Thành)

Tại điểm Trường Tiểu học Quang Trung, Đoàn viên thanh niên tổ chức tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, biên giới; sân chơi hè cho thiếu nhi, trao học bổng cho học sinh, hớt tóc miễn phí cho các em và tặng 700 tập học sinh cho thiếu nhi.

(Trao tặng học bổng cho học sinh tại Trường Tiểu học Quang Trung)

(Hớt tóc miễn phí cho học sinh tại Trường Tiểu học Quang Trung)

(Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, biên giới tại Trường Tiểu học Quang Trung)

(Đoàn viên thuộc Cụm 5 – Đoàn Khối tham gia Lễ ra quân cao điểm)

Với tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho những mầm non tương lai của đất nước, chương trình Ngày chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”và Hoạt động tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, biên giới; sân chơi hè cho thiếu nhi được triển khai nhằm giúp cho các em thiếu nhi có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như giao lưu văn hóa, văn nghệ, tìm hiểu kiến thức về chủ quyền biển, đảo, biên giới. Đặc biệt, sẽ có thêm nhiều thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, tiếp sức và hỗ trợ, tạo động lực cho các em vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành người con ưu tú có nhiều đóng góp cho xây dựng và phát triển quê hương, đất nước sau này.

Tác giả: Anh Kiệt

Nguồn tin: Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print