Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tăng cường tham gia các hoạt động “Mùa hè tình nguyện” năm 2023

Thực hiện Kế hoạch thực hiện Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2023 của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đã xây dựng, ban hanh kế hoạch số 38/KH-CĐ ngày 15/6/2023 về việc tổ chức thực hiện “Mùa hè tình nguyện” năm 2023, theo đó Chi đoàn VKSND tỉnh đã tăng cường phát động, tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Mùa hè tình nguyện năm 2023, cụ thể:

1. Phối hợp thực hiện hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2023

Các cơ sở Đoàn tặng nước suối tiếp sức mùa thi cho Trường THPT Lương Văn Cù

Nhằm hỗ trợ, góp phần tạo tâm lý tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2023, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, học sinh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, ngày 24/6/2023, Chi đoàn VKSND đã phối hợp các cơ sở đoàn: Tòa án nhân dân tỉnh,  Sở Tư pháp, Sở Nội vụ và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và khu vực phát triển đô thị tỉnh thực hiện trao tặng 50 thùng nước suối (1500 chai, tổng trị giá 4.250.000 đồng) tại điểm thi Trường THPT Lương Văn Cù, thuộc xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

2. Tham gia hoạt động chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2023 của Cụm 4 tại xã An Tức, huyện Tri Tôn

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, cống hiến và rèn luyện, ngày 25/6/2023, Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang đã đóng góp kinh phí và cử đoàn viên tham gia cùng các cơ sở đoàn thuộc Cụm 4 – Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2023 tại xã An Tức, huyện Tri Tôn do Cụm 4 tổ chức.

Tại buổi hoạt động, Đoàn đã trao tặng 01 máy lọc nước Karofi (trị giá 6.000.000đ), 03 xe đạp (trị giá 4.500.000đ), 10 suất học bổng và 400 tập vở cho các em học sinh (trị giá 5.400.000đ). Ngoài ra, còn tổ chức Hội thi vẽ tranh (trị giá 3.000.000đ) và trò chơi dân gian cho các em học sinh (trị giá 12.000.000đ). Hoạt động đã tạo môi trường bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội.

Đại diện Chi đoàn VKSND tỉnh (bìa trái) trao tặng xe đạp cho học sinh

3. Tham dự lễ Mittinh hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (26/6)

Thực hiện Công văn số 36-CV/ĐTN ngày 23/6/2023 của Ban Chấp hành Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang về việc tham dự Lễ mittinh hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (26/6), Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang đã phân công đoàn viên tham dự Lễ mittinh.

Buổi mít tinh có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và trên 1.000 đoàn viên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham dự. Hoạt động đã tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, cho thấy đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên, lâu dài, cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, đề ra các giải pháp, nhằm huy động sức mạnh của các cấp, các ngành, toàn xã hội tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, đấu tranh phòng, chống ma túy. Bên cạnh đó, mỗi đoàn viên, thanh niên chính là một tuyên truyền viên vừa phòng, chống vừa tuyên truyền cho mọi người xung quanh, nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy.

Quang cảnh Lễ mít tinh

Ngoài các hoạt động trên, theo Kế hoạch, Chi đoàn VKSND tỉnh sẽ còn tham gia nhiều hoạt động khác trong Mùa hè tình nhuyện năm 2023 như hoạt động Kỳ nghỉ hồng tại huyện An Phú; tổ chức Du khảo về nguồn năm 2023; tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và 47 năm thành lập VKSND tỉnh An Giang…

Anh Kiệt

Nguồn tin: Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang (D)