Chi bộ Khối Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề kết hợp
về nguồn tại Khu di tích Lăng Mạc Cửu – thành phố Hà Tiên,
tỉnh Kiên Giang

Thực hiện Kế hoạch số 23-KH/CB ngày 16/10/2023. Ngày 20/10/2023, Chi bộ Khối Văn phòng thuộc Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh An Giang đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý IV/2023 và kết hợp hoạt động về nguồn tìm hiểu cuộc đời, công lao của Khai trấn quốc công Mạc Cửu đối với mảnh đất Hà Tiên ngày nay, kết hợp giao lưu, học tập kinh nghiệm với Chi bộ VKSND thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Huỳnh Đông Bắc, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang; đồng chí Hồ Tiến Dũng, Bí thư Chi bộ cùng các đảng viên Chi bộ khối Văn phòng; đồng chí Nguyễn Tấn Dạng, Bí thư Chi bộ cùng các đảng viên Chi bộ VKSND thành phố Hà Tiên.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Tại Hội trường VKSND thành phố Hà Tiên, đảng viên của hai Chi bộ nghe giới thiệu và xem phim tư liệu tìm hiểu cuộc đời, công lao của Mạc Cửu trong công cuộc mở rộng và phát triển vùng đất Hà Tiên nói riêng, cũng như đối với toàn bộ tiến trình mở cõi và định cõi trên vùng đất Nam Bộ trong lịch sử Việt Nam thế kỉ XVII-XVIII nói chung.

Đoàn xem phim tư liệu về cuộc đời và công lao của Mạc Cửu
trong công cuộc mở rộng và phát triển Hà Tiên

Đảng viên phát biểu ý kiến về chuyên đề sinh hoạt

Đảng viên Chi bộ tham quan Lăng Mạc Cửu tại phường Bình San, thành phố Hà Tiên

Việc lựa chọn nội dung chuyên đề nêu trên để tổ chức sinh hoạt là nhằm để tiếp tục tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” đã được hun đúc trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đồng thời nhằm tôn vinh công lao to lớn của Mạc Cửu, người có công trong việc quy tập dân chúng, khai phá mở mang vùng đất Hà Tiên.

Đồng chí Hồ Tiến Dũng, Bí thư Chi bộ khối Văn phòng, Chánh Văn phòng
VKSND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Chi bộ VKSND thành phố Hà Tiên

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Huỳnh Đông Bắc, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang đánh giá cao công tác chuẩn bị, phối hợp, tổ chức sinh hoạt chuyên đề của hai Chi bộ. Đồng chí lưu ý trong thời gian tới, để việc sinh hoạt chuyên đề mang lại hiệu quả cao, cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt cho phù hợp với tình hình, đặc điểm của mỗi Chi bộ. Chi ủy, Bí thư Chi bộ phải định hướng chuẩn bị tốt nội dung sinh hoạt; chọn những việc cụ thể, thiết thực, liên quan đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ để thảo luận, bàn biện pháp chỉ đạo. Nghiên cứu phối hợp với các Chi bộ tỉnh bạn mở rộng, chọn các chuyên đề về nghiệp vụ chuyên môn để tổ chức sinh hoạt, qua đó, giúp tăng cường mối quan hệ đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Huỳnh Đông Bắc, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho đảng viên hai Chi bộ; giúp các đảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với quê hương, với công cuộc đổi mới của đất nước; đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đảng viên hai Chi bộ.

Nhân dịp này, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ VKSND tỉnh An Giang đã kết hợp tổ chức cho chị em nữ công chức tham quan thành phố Hà Tiên. Chuyến đi kết thúc tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc, mang lại những giây phút vui tươi, phấn khởi cho các thành viên trong Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Tấn Dạng, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND thành phố Hà Tiên tặng lẵng hoa cho nữ công chức VKSND tỉnh An Giang nhân ngày 20/10

Một số hình ảnh khác

Thành Đạt, Nguyễn Mạnh – Chi bộ Khối Văn phòng (D)