Chi bộ khối Văn phòng họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)

Ngày 07/5/2024, tại phòng họp 30 VKSND tỉnh Chi bộ khối Văn phòng tiến hành họp mặt kỷ niệm 70 ngày Chiến tháng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) kết hợp họp lệ chi bộ tháng 5/2024.

Quang cảnh buổi họp mặt

Dự và chủ trì buổi họp mặt có đ/c Trần Chí Tâm – Phó bí thư Chi bộ, Phó Chánh Văn phòng phụ trách cùng toàn thể Đảng viên chi bộ. Mở đầu buổi họp mặt, đảng viên chi bộ xem phim tư liệu về 55 ngày đêm chiến đấu của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Đảng viên chi bộ xem phim tư liệu về chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiến dịch Điện Biên Phủ là một chiến dịch điển hình trong lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta, chiến dịch đã đánh bại quân viễn chinh Pháp có tiềm lực quân sự mạnh, vũ khí trang bị hiện đại. Chiến thắng vĩ đại ở Điện Biên Phủ không những ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất, mà còn là chiến thắng lừng lẫy nhất trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng, được lịch sử dân tộc Việt Nam và lịch sử thế giới ghi nhận trong thế kỷ XX, ý nghĩa và tầm vóc của sự kiện lịch sử trọng đại này không hề phai mờ, chiến thắng còn mang lại những bài học lịch sử có giá trị quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp bàn bạc, hoạch định đường lối mở Chiến dịch Điện Biên Phủ, 1954

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các chiến sĩ xem bản đồ
trước khi mở màn Chiến dịch, 1954

Tướng Đờ Cát tơ ri (de Castries) cùng các sĩ quan Pháp ra hàng, 1954

Sau 55 ngày đêm chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, quân và dân ta đã đập tan toàn bộ Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, tiêu diệt và bắt sống 16.200 tên, bắn rơi hàng chục máy bay, thu nhiều ô tô và toàn bộ vũ khí, đạn dược, quân trang quân dụng của địch. Sau khi kết thúc buổi họp mặt, Chi bộ tiến hành họp lệ chi bộ định kỳ tháng 5/2024. Các đảng viên chi bộ đã góp ý nhiều nhiệm vụ vào phương hướng thực hiện Nghị quyết tháng 6/2024, đặc biệt đảng viên quan tâm nhất là Hội nghị hướng dẫn xây dựng báo cáo bằng video clip mà Văn phòng tổng hợp sẽ tổ chức vào ngày 14/5/2024. Đây là dịp để các công chức có điều kiện tiếp xúc, học tập cách để tự xây dựng báo cáo sinh động, hấp dẫn thông qua video clip thay cho hình thức văn bản truyền thống. Đồng thời đảng viên cũng đã đưa nhiều phương pháp, cách làm để xây dựng Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2024, phù hợp với chuyên đề của Tỉnh ủy phát động và nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị trong chi bộ.

Thành Đạt, Nguyễn Mạnh – Chi bộ khối Văn phòng (T)