Viện KSND huyện Châu Phú triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang và được sự chấp thuận của Thường trực Huyện ủy Châu Phú. Chiều ngày 11/01/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023 nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được cũng như nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm 2022, từ đó bàn biện pháp thực hiện tốt hơn trong năm 2023.

(Quang cảnh Hội nghị)

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Nên – Phó bí thư Huyện ủy –  Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Phú, đồng chí Trương Hồng Hào – Huyện ủy viên – Bí thư chi bộ – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú, đại diện lãnh đạo Tòa án, Chi cục thi hành án huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức đơn vị.

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động kiểm sát năm 2022 của đơn vị. Nhìn chung, đơn vị đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo quy định và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của đơn vị. Qua công tác kiểm sát, đã ban hành nhiều Kiến nghị đối với các cơ quan tư pháp và cơ quan quản lý nhà nước.

(Đ/c Nguyễn Văn Toàn – PVT VKSND huyện Châu Phú Báo cáo tại Hội nghị)

Tại Hội nghị cũng nghe những ý kiến tham luận của cán bộ, Kiểm sát viên về các khâu công tác kiểm sát, theo đó đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Từ đó đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong năm 2023. Nhất là những giải pháp để giải quyết tốt các nguồn tin về tội phạm đang tạm đình chỉ, việc nâng cao chất lượng công tác kiểm sát các bản án, quyết định dân sự của Tòa án để kịp thời ban hành kiến nghị, kháng nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đối với khâu công tác này trong năm 2023.

(KSV phát biểu tham luận tại Hội Nghị)

Qua đó, đơn vị cũng đã triển khai kế hoạch công tác kiểm sát, kế hoạch thi đua, khen thưởng năm 2023, tập trung phấn đấu thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và đề ra nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị năm 2023 là “Tiếp tục tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; tập trung giải quyết tốt các tố giác, tin báo tội phạm tạm đình chỉ”.

(Đ/c Trương Hồng Hào – Viện trưởng VKSND huyện Châu Phú triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Nên ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của đơn vị đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa phương. Nhất là thời gian qua, đơn vị đã tham mưu giúp cấp ủy giải quyết tốt các điểm nóng xảy ra trên địa bàn. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và có những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023. Theo đó, cần tập trung quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị về cải cách tư pháp gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong các lĩnh vực nhằm đảm bảo hoạt động của các cơ quan tư pháp được thực thi theo pháp luật, nhất là chú trọng những vụ án tham nhũng, kinh tế và thu hồi tài sản tham nhũng. Quan tâm sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình thực thi nhiệm vụ, thực hiện nghiêm Quy chế làm việc và chủ động tham mưu đề xuất những giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại địa phương nhằm ổn định và giữ vững trật tự an toàn xã hội.

(Đồng chí Nguyễn Phước Nên – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Thay mặt đơn vị, đồng chí Trương Hồng Hào – Viện trưởng phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp ủy và sẽ nghiêm túc quán triệt đến toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên đơn vị thực hiện cùng phấn đấu, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch đã đề ra cũng như hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ chung của ngành.

Tác giả: Bảo Thanh

Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Phú (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print