Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang
Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quí III/2023

Thực hiện Kế hoạch số 1717/KH-VKS ngày 29/12/2022 của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh An Giang, về thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2023. Nhằm rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ trong 9 tháng đầu năm 2023, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành các mục tiêu theo Kế hoạch công tác. Chiều ngày 19/9/2023, VKSND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị giao ban Quí III/2023 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu VKSND cấp huyện.  

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị do đồng chí Huỳnh Đông Bắc – Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang chủ trì. Tham dự hội nghị tại điểm cầu chính có các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh, các đồng chí là Viện trưởng VKSND cấp huyện, Trưởng, Phó Trưởng các phòng nghiệp vụ và tương đương, Kế toán trưởng VKSND tỉnh. Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có lãnh đạo Viện và toàn thể công chức của đơn vị.

Đồng chí Huỳnh Đông Bắc – Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe đồng chí Hồ Tiến Dũng, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh trình bày Báo cáo tình hình tội phạm và kết quả công tác của ngành Kiểm sát An Giang trong 9 tháng đầu năm 2023. Tại phần thảo luận, dưới sự điều hành của đồng chí Huỳnh Đông Bắc, hội nghị đã ghi nhận 14 ý kiến phát biểu của các đơn vị, trình bày về những khó khăn, vướng mắc trong công tác nghiệp vụ cũng như trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, như: Quan điểm chưa thống nhất giữa các cơ quan tiến hành tố tụng dẫn đến việc kéo dài thời gian giải quyết án hình sự hay phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung; biên chế còn thiếu trong khi khối lượng công việc ngày càng tăng; kinh phí, cơ sở vật chất còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác…  

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã đưa ra các chỉ đạo định hướng nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc, các giải pháp tăng cường hiệu quả công tác trong lĩnh vực hình sự.  

Kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Đông Bắc đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của VKSND hai cấp. Trong điều kiện biên chế còn thiếu trong khi số lượng án tăng nhiều so với cùng kỳ, nhưng các đơn vị đã có nhiều cố gắng và hoàn thành nhiều chỉ tiêu theo Kế hoạch công tác như: Không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; không có nguồn tin về tội phạm, án hình sự quá thời hạn điều tra; các chỉ tiêu trực tiếp kiểm sát đạt và vượt so với chỉ tiêu được giao… Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định; một số chỉ tiêu chưa đạt cần phải khắc phục và phấn đấu, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành. Ngoài ra, đồng chí còn chỉ đạo VKSND hai cấp bên cạnh việc thực hiện tốt công tác nghiệp vụ, phải tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của ngành Kiểm sát An Giang trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để thực hiện tốt các phần việc nêu trên, đồng chí yêu cầu cán bộ chủ chốt hai cấp Kiểm sát của tỉnh phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, phát huy vai trò của người đứng đầu, tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nội dung, giải pháp đã nêu tại hội nghị.

Một số hình ảnh khác

 

Bảo Lê – Nguyễn Mạnh

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print