Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu tổ chức hoạt động kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2022), 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2022)

Căn cứ Hướng dẫn số 10/HD-LĐLĐ ngày 18/02/2022 của Liên đoàn lao động thị xã Tân Châu; nhằm hướng tới các hoạt động kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2022), 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2022) và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2022). Được sự chấp thuận của Chi ủy Chi bộ, Lãnh đạo Viện, sáng ngày 05/03/2022, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát đã tổ chức du khảo về nguồn tham quan căn cứ cách mạng “Đồi Tức Dụp’ và khu di tích lịch sử cách mạng “Ô Tà Sóc” thuộc địa bàn huyện Tri Tôn; kết hợp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa nữ Công đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu với Công đoàn Cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn.

(Khu căn cứ cách mạng Đồi Tức Dụp)

Với tinh thần giao lưu, học hỏi, công đoàn viên của hai đơn vị đã chia sẽ cho nhau kinh nghiệm, cách làm hay trong hoạt động phong trào, trong chuyên môn nghiệp vụ …. Đây cũng là dịp để hai đơn vị hiểu nhau, tăng thêm tính đoàn kết và cũng là khoảng thời gian để công đoàn viên vui chơi, giải trí sau những ngày làm việc mệt nhọc, là nguồn động viên tinh thần, nạp thêm năng lượng để hướng tới hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2022.

(Khu di tích lịch sử cách mạng Ô Tà Sóc)

Qua chuyến du khảo về nguồn đã ôn lại các giá trị truyền thống, sự hy sinh to lớn của cha ông để giành độc lập, bình yên như hôm nay. Bên cạnh ôn lại giá trị lịch sử cách mạng Việt Nam, chuyến đi cũng đã gắn kết mối quan hệ hai đơn vị, hiểu nhau hơn và đây là hoạt động chăm lo của Ban chấp hành công đoàn với công đoàn viên. Qua chuyến đi đã giúp Ban Chấp hành Công đoàn nắm bắt thêm tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên, thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ nói chung và công đoàn viên nữ 02 đơn vị nói riêng.

Tác giả: Bảo Tuyền

Nguồn tin: Viện KSND TX Tân Châu (G)