Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn phúc tra việc thực hiện kết luận tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, Viện kiểm sát nhân huyện Tri Tôn đã tiến phúc tra việc thực hiện Kết luận số 1249/KL-VKS-P8 ngày 07/10/2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tri Tôn, Đoàn phúc tra do ông Lộ Văn Linh Linh, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên phụ trách khâu công tác là thành viên; cùng tham dự có ông Trịnh Văn Thẳng – Phó chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tham gia giám sát theo quy chế phối hợp.

(Ông Lộ Văn Linh Linh – Phó Viện trưởng, công bố Quyết định và Kế hoạch phúc tra)

Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Trương Thị Xuân Thủy, Chi Cục trưởng, các Chi Cục phó và các Chấp hành viên. Sau khi nghe đại diện Chi cục thi hành án dân sự huyện Tri Tôn báo cáo về việc khắc phục đối với những hồ sơ đã được Viện Kiểm sát tỉnh An Giang kết luận năm 2021, Đoàn tiến hành nghiên cứu, kiểm tra hồ sơ và sổ sách nghiệp vụ.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Qua kiểm tra, nhận thấy Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tri Tôn đã nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những vi phạm đã được ghi nhận, việc lập hồ sơ, sổ sách, sử dụng biểu mẫu nghiệp vụ trong thi hành án dân sự được đảm bảo theo đúng quy định của Thông tư số 01/2016/TT-BTP ngày 01/2/2016 của Bộ Tư pháp. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tri Tôn vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót nhất định trong việc thông báo các quyết định thi hành án cho đương sự, xác minh điều kiện thi hành án chưa đảm bảo các vấn đề theo quy định… Đoàn phúc tra đã kiến nghị Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tri Tôn tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, kiểm tra và có biện pháp chỉ đạo nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã nêu trong kết luận. 

Bà Trương Thị Xuân Thủy thay mặt Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tri Tôn tiếp thu ý kiến góp ý của Đoàn và chỉ đạo các Chấp hành viên kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm đảm bảo công tác thi hành án dân sự được thực hiện đúng quy định pháp luật.

Tác giả: Minh Thư

Nguồn tin: Viện KSND huyện Tri Tôn (G)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print