Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

Ma túy đã và đang trở thành hiểm họa của nhân loại, là vấn nạn của toàn xã hội. Tính chất phức tạp của tội phạm ma túy làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây ra nỗi khổ cho gia đình, đe dọa đến giống nòi, là nguyên nhân chính dẫn đến các loại tội phạm khác.

Để góp phần thực tốt yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và “Tháng hành động phòng, chống ma túy” nói riêng, ngày 20/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, tổ chức hội nghị Báo cáo viên cơ sở tháng 6/2022 tại hội trường Huyện ủy và được trực tuyến đến 18 điểm cầu của Ủy ban nhân dân xã, thị trấn trong huyện.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu chính, có: Đại diện Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện, Trung tâm Chính trị huyện; Bí thư chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn, có: Thường trực Đảng ủy, các đồng chí Đảng ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bí thư chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy; Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể xã, thị trấn; cán bộ phụ trách công tác xây dựng Đảng; đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; các đồng chí Trưởng ấp; Bí thư chi, đảng bộ các Trường Trung học phổ thông và Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ An Giang. Tổng số có khoảng 650 đại biểu tham dự tại các điểm cầu.

 (Khai mạc hội nghị)

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới đã tích cực chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm về ma túy. Tuy nhiên, tình hình tội phạm ma túy, người nghiện ma túy hiện nay vẫn còn diễn biến phức tạp, số người sử dụng và nghiện ma túy tổng hợp ngày càng tăng và trẻ hóa.

Để “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy – Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”, tại hội nghị lần này, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tham gia tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả, tác hại của ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa của quần chúng Nhân dân, theo phương châm hướng về cơ sở, chú trọng đến đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, nhất là người từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi. Nội dung tuyên truyền được đông đảo đại biểu tham dự quan tâm, tiếp thu để sau đó triển khai thực hiện.

(Đồng chí Đoàn Thụy Thùy Trang – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Chợ Mới tuyên truyền pháp luật tại hội nghị)

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, góp phần vào đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả: Đoàn Trang

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print