Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú triển khai công tác kiểm sát năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang và được sự chấp thuận của Thường trực Huyện ủy Châu Phú. Chiều ngày 05/01/2024, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2024, nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được cũng như nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm 2023, từ đó bàn biện pháp thực hiện tốt hơn trong năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang Hồ Tiến Dũng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú Thi Hồng Thúy; các đại biểu là đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Viện tỉnh; Đại diện lãnh đạo Tòa án, Công an, Chi cục thi hành án dân sự huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức đơn vị.

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động kiểm sát năm 2023 của đơn vị. Nhìn chung, đơn vị đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo quy định và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 của đơn vị. Qua đó, đã ban hành nhiều Kháng nghị, Kiến nghị đối với các cơ quan tư pháp và cơ quan quản lý nhà nước.

Phó Viện trưởng VKSND huyện Châu Phú Nguyễn Văn Toàn – Báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe những ý kiến tham luận của các Kiểm sát viên về các khâu công tác kiểm sát, theo đó đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Từ đó đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong năm 2024.

Qua đó, đơn vị cũng đã triển khai kế hoạch công tác kiểm sát, kế hoạch thi đua, khen thưởng năm 2024, tập trung phấn đấu thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và đề ra nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị năm 2024 là “Tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra vụ án hình sự, nhằm hạn chế việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú Thi Hồng Thúy ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của đơn vị đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa phương. Thời gian tới, yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và có những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2024. Theo đó, cần quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công chức để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức nhằm động viên, khích lệ tinh thần cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên rà soát, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về lý luận chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Phối hợp với các cơ quan trong khối nội chính nhằm tham mưu tốt cho Thường trực Huyện ủy giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, cần đẩy mạnh các giải pháp đấu tranh đối với loại tội phạm công nghệ cao đang ngày càng xuất hiện nhiều tại địa phương, nhất là quan tâm tuyên truyền kiến thức pháp luật cho người dân phòng tránh đối với loại tội phạm này. Ngoài ra, qua nghiệp vụ công tác, cần đề xuất với cấp ủy địa phương những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú Thi Hồng Thúy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang Hồ Tiến Dũng phát biểu ghi nhận và biểu dương thành tích mà đơn vị đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu đơn vị cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, đặt nhiệm vụ chống oan sai, bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ, quan tâm giáo dục chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ, công chức biết giữ gìn hình ảnh đẹp của người cán bộ Kiểm sát; phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hồ Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt đơn vị, ông Trương Hồng Hào – Viện trưởng VKSND huyện Châu Phú phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp ủy và Ngành cấp trên, sẽ nghiêm túc quán triệt đến toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên đơn vị thực hiện cùng phấn đấu, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch đã đề ra, cũng như hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ chung của Ngành.

Ông Trương Hồng Hào – Viện trưởng VKSND huyện Châu Phú phát biểu tiếp thu
ý kiến chỉ đạo

Tại Hội nghị cũng đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho 02 Kiểm sát viên, do đạt thành tích 02 năm liền chiến sỹ thi đua cơ sở và có thành tích xuất sắc trong Phong trào Ngành Kiểm sát nhân dân thi đua rèn luyện theo lời dạy Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Ông Hồ Tiến Dũng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao Bằng khen
cho Kiểm sát viên Triệu Nhựt Giang

Ông Trương Hồng Hào – Viện trưởng VKSND huyện Châu Phú trao Bằng khen
cho Kiểm sát viên Huỳnh Thanh Thuận