Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú tổ chức họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Sáng ngày 8/3, được sự chấp thuận của Lãnh đạo đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú tổ chức chương trình họp mặt chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2022), 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.Nhằm để khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ với Đảng, với công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ, phụ nữ trong đơn vị, đồng thời hưởng ứng phong trào “Tuần lễ áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” (01/3/2022 – 08/3/2022) do Liên đoàn Lao động huyện phát động.

(Đ/c Trương Hồng Hào trao tặng quà 8/3 cho các nữ công đoàn Viên)

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đại diện Ban chấp Công đoàn tuyên truyền về ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ý nghĩa cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và những chia sẻ về công việc, cuộc sống của các chị em trong đơn vị. Thông qua buổi họp mặt nhằm giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam. Đồng chí Trương Hồng Hào, Bí thư chi bộ, Viện trưởng đã biểu dương tinh thần đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau và gởi lời chúc mừng, động viên chân thành đến các chị em nhân ngày 8/3, đồng thời ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, những đóng góp của các chị em đối với đơn vị trong thời gian vừa qua. Thay mặt cho đơn vị, đồng chí Trương Hồng Hào – Viện trưởng tặng hoa và quà cho nữ công đoàn viên đơn vị và phát động nữ công đoàn viên hưởng ứng “Tuần lễ áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa của đơn vị dành cho công chức, người lao động là nữ, qua đó tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, khẳng định vai trò và năng lực của người phụ nữ Ngành kiểm sát nói chung, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú nói riêng. Đồng thời, góp phần xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của nữ công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ. Vận động nữ công đoàn viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Tác giả: Nguyễn Diệu

Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Phú (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print