Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú tăng Cường công tác phối hợp liên ngành giải quyết vướng mắc, khó khăn trong việc xử lý vật chứng, tài sản tạm giữ bị tuyên tịch thu, sung quỹ nhà nước

Nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc xử lý vật chứng, tài sản tạm giữ bị tuyên tịch thu, sung quỹ nhà nước. Chiều ngày 28/02/2024, Liên ngành Chi Cục Thi hành án dân sự – Công an – Viện Kiểm sát – Tòa án – Phòng Tài Chính huyện Châu Phú đã tiến hành họp tại Trụ sở Chi cục Thi hành án huyện Châu Phú.

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Thanh Dũng, Chi cục Trưởng; ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Viện Trưởng; ông Trần Hoàng Vũ,  Chánh án; ông Lê Văn Thông, Phó Trưởng Công an huyện; ông Nguyễn Hữu Hiếu, Phó Trưởng Phòng Tài Chính – Kế Hoạch huyện cùng Lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện, Chuyên viên phòng Tài Chính – Kế Hoạch huyện Châu Phú.

Quang cảnh cuộc họp liên ngành huyện Châu Phú

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Dũng, Chi cục Trưởng Chi Cục thi hành án dân sự huyện Châu Phú báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong việc bổ sung kết luận giám định vật chứng, tài sản sung quỹ nhà nước để thi hành theo bản án, quyết định của Tòa án và vật chứng không có quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền, tài liệu liên quan. Theo đó, đại diện lãnh đạo liên ngành đã thảo luận, bàn bạc và đưa ra những biện pháp giải quyết các khó khăn, vướng mắc trên.

Đây là hoạt động thường niên luôn được liên ngành huyện Châu Phú duy trì và đem lại hiệu quả thiết thực, đã kịp thời giải quyết được những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án được thi hành đúng theo quy định, từ đó góp phần nâng cao chất lượng của công tác thi hành án dân sự, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.