Trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Tân Châu quý I năm 2023

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, Ngày 15/02/2023, Viện trưởng Viện KSND thị xã Tân Châu đã ban hành Quyết định số 24/QĐ-VKSTC-KSGG về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam quí I/2023 tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Tân Châu. Sáng ngày 22/2/2023, Đoàn kiểm sát do bà Nguyễn Trần Tuyền Trinh – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Tân Châu.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Lê Tấn Phước – Phó trưởng Nhà tạm giữ – Đại diện Cơ quan được kiểm sát, cùng  cán bộ Nhà tạm giữ Công an thị xã.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Sau khi công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp, Đoàn nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an thị xã báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam 03 tháng đầu năm. Thành viên Đoàn tiến hành trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và các tài liệu có liên quan đến việc quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc giam giữ, kết quả: Công tác lập, quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào Nhà tạm giữ được thực hiện theo đúng quy định; không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy Nhà tạm giữ phải xử lý kỷ luật. Việc phân loại người bị tạm giữ, tạm giam; thực hiện trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam; quản lý đồ vật, tư trang, tiền, tài sản; tuần tra, canh gác; kiểm tra người, đồ vật, tư trang ….đều được Nhà tạm giữ Công an thành phố đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Qua trực tiếp kiểm sát, đánh giá được việc chấp hành quy định của nhà tạm giữ trong công tác quản lý, trong thực hiện chế độ … đối với người bị tạm giữ, tạm giam, đồng thời kịp thời phát hiện thiếu sót để có kiến nghị khắc phục, góp phần cho công tác giam giữ được chấp hành tuân thủ quy định pháp luật.

Tác giả: Khánh Vi

Nguồn tin: Viện KSND TX Tân Châu (G)