Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Châu Phú 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024 của đơn vị. Ngày 21/5/2024, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú đã tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ và công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Châu Phú 06 tháng đầu năm 2024. Đoàn kiểm sát do Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên làm khâu công tác này và mời đại diện lãnh đạo Thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú tham gia hoạt động giám sát.

Quang cảnh buổi kiểm sát

Sau khi nghe Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và công tác thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan.

Nhìn chung về cơ bản Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam và công tác thi hành án hình sự; đảm bảo quyền lợi và chế độ của người bị giam giữ, việc quản lý hồ sơ, sổ sách theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn công bố kết luận

Bên cạnh, vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót, theo đó Đoàn kiểm sát đã ban hành kết luận kiến nghị chung nhằm đảm bảo việc thực thi pháp luật của Nhà tạm giữ và Cơ quan thi hành án hình sự trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được tuân thủ đúng quy định.

Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Phú phát biểu tiếp thu ý kiến

Theo đó, Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Phú phát biểu tiếp thu kết luận của đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót mà đoàn đã kết luận để đảm bảo công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và ngày càng nâng cao chất lượng hơn trong thời gian tới.

Bảo Thanh – VKSND huyện Châu Phú (T)