Trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù quý I năm 2024 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Tri Tôn

Thực hiện Quyết định số 57/QĐ-VKSTT và Kế hoạch số 58/KH-VKSTT cùng ngày 15/02/2024 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn, về trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Tri Tôn quý I năm 2024.

Ngày 23/02/2024,  Đoàn kiểm sát do đồng chí Trương Thị Thanh Thuý -Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên Hồ Thanh Hiền, Neáng Ly, tiến hành trực tiếp kiểm sát.

Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe Lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ. Đoàn tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, thăm gặp, giáo dục người chấp hành án phạt tù; trực tiếp gặp hỏi những người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành án tại Nhà tạm giữ.

Nhìn chung thời gian qua, Nhà tạm giữ – Công an huyện Tri Tôn đã thực hiện tốt các trình tự, thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam, phạm nhân chấp hành án phạt tù; thời hạn tạm giữ, tạm giam trong các giai đoạn tố tụng được thực hiện đảm bảo đầy đủ và không để xảy ra trường hợp quá hạn. Việc phân loại quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân; chế độ ăn mặc ở, chăm sóc ý tế… được thực hiện theo quy định.

Tại buổi công bố Kết luận của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn, đồng chí Trương Văn Ghé – Phó Trưởng Công an huyện – Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự – Trưởng Nhà tạm giữ đã phát biểu tiếp thu Kết luận với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhằm tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam; quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù.

Hồ Hiền – VKSND huyện Tri Tôn (Q)