Tổ chức đối thoại giữa Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện với công chức, người lao động Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang

Thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở, vào sáng ngày 17/10/2024, Ban Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh An Giang đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, Lãnh đạo Viện với công chức, người lao động, nhằm mục đích lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề bạt các vấn đề có liên quan đến quyền lợi của công chức, người lao động VKSND tỉnh.

Quanng cảnh buổi đối thoại – Ảnh Nguyễn Mạnh

Ông Huỳnh Đông Bắc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì hội nghị, phát biểu khai mạc và nêu mục đích của hội nghị. Tiếp sau đó, ông Đỗ Tấn Quốc, Chủ tịch Công đoàn VKSND tỉnh thông qua báo cáo công tác kiểm sát trong 09 tháng đầu năm 2024.

chủ trì Hội nghị – Ảnh Nguyễn Mạnh

Ông Đỗ Tấn Quốc, Chủ tịch Công đoàn VKSND tỉnh thông qua báo cáo – Ảnh Nguyễn Mạnh

Sau đó Lãnh đạo Viện đã nghe công chức, người lao động đơn vị trình bày ý kiến về tiền lương của người lao động được ký kết theo Nghị định 111, về trực nghiệp vụ, chi thu nhập tăng thêm, chi hỗ trợ cho cán bộ được phân công phụ trách công nghệ thông tin, thi nâng ngạch, các chế độ thực hiện theo Quy chế chi tiêu nội bộ và các vấn đề khác liên quan đến quyền lợi của ông chức và người lao động. Ghi nhận các ý kiến của công chức, người lao động, ông Phan Thành Giang, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và ông Trần Chí Tâm, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh đã giải đáp một số thắc mắc và ghi nhận các ý kiến chưa thể giải đáp tại Hội nghị để tham mưu Lãnh đạo Viện thực hiện trong thời gian tới. Đối với một số kiến nghị của công chức, người lao động liên quan đến chi hỗ trợ cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức cán bộ sẽ tiếp tục tổng hợp, chờ hướng dẫn của VKSND tối cao để có giải đáp chính thức.

Công chức trình bày ý kiến tại Hội nghị – Ảnh Nguyễn Mạnh

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Đông Bắc, Viện trưởng VKSND tỉnh, cảm ơn các ý kiến, đề xuất của tập thể công chức, người lao động đơn vị, đối với các kiến nghị chưa được giải đáp tại hội nghị thì đề nghị Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phối hợp cùng Chánh Văn phòng, nghiên cứu tham mưu Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện thực hiện, nhằm đáp ứng những yêu cầu, kiến nghị hợp tình, hợp lý của công chức, người lao động đơn vị.

Thông qua hội nghị đã giúp phát huy dân chủ của tập thể, đồng thời cũng là dịp để Lãnh đạo Viện ghi nhận ý kiến đóng góp, những kiến nghị của công chức, người lao động. Vừa đảm bảo thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường thực hiện dân chủ ở cơ sở, vừa giúp Lãnh đạo Viện có thêm thông tin để thực hiện tốt công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới.

Anh Vũ – Văn phòng tổng hợp (T)