Ngành Kiểm sát An Giang mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng ngày 25/7/2024, VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến tuần. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Tiến sĩ Huỳnh Đông Bắc, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang; cùng dự có bà Nguyễn Thị Thùy Trang, Phó Viện trưởng; ông Hồ Tiến Dũng, Phó Viện trưởng; Trưởng, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ và tương đương; Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp VKSND tỉnh An Giang và được trực tuyến đến 11 điểm cầu VKSND cấp huyện.

Quang cảnh mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Ảnh Nguyễn Mạnh

Trước khi bước vào nội dung Hội nghị giao ban, toàn thể công chức ngành Kiểm sát An Giang đã dành một phút mặc niệm để tỏ lòng tiếc thương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Với 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành cả cuộc đời mình vì lý tưởng cao đẹp của Đảng, là tấm gương sáng về mẫu mực đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, là nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ, nhà lý luận xuất sắc của Đảng, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, không lùi bước trước những trở ngại, khó khăn; khẳng định một nhân cách lớn, coi “danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”.

Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một mất mát to lớn, không thể bù đắp được đối với tất cả người dân Việt Nam chúng ta. Trong giờ phút tiếc thương vô hạn này, toàn ngành Kiểm sát An Giang xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng chân thành những đóng góp to lớn trong công cuộc đổi mới và hội nhập, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trụ sở VKSND tỉnh An Giang treo cờ rủ, sáng ngày 25/7/2024 – Ảnh Nguyễn Mạnh

Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức quốc tang, diễn ra trong 02 ngày (ngày 25/7 và 26/7/2024). Theo quy định về quốc tang, các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, tạm dừng, tạm hoãn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng. Cùng thời gian, tại trụ sở cơ quan VKSND tỉnh An Giang đã thực hiện treo cờ rủ để tưởng nhớ, thể hiện lòng thành kính đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nguyễn Mạnh – Văn phòng tổng hợp (T)