Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát 06 tháng đầu năm tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, ngày 25/5/2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiến hành trực tiếp kiểm sát 06 tháng đầu năm tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành. Đoàn kiểm sát do bà Đặng Thị Nhị Kiều – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên là thành viên. Đại diện Lãnh đạo Công an huyện Châu Thành ông Trần Tấn Tài – Phó trưởng Công an huyện – Trưởng Nhà tạm giữ.

(Bà Đặng Thị Nhị Kiều – Trưởng đoàn kiểm sát công bố quyết định trực tiếp kiểm sát)

Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và tiến hành kiểm tra buồng giam, gặp hỏi người bị tạm giam,…

Qua kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định như: Hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam được cập nhật đầy đủ; việc tiếp nhận, trích xuất, phân loại, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện chặt chẽ; các sổ sách ghi chép việc quản lý người bị tạm giữ, tạm giam đẩy đủ, đúng quy định… Các buồng giam, giữ đều sạch sẽ, gọn gàng, đủ ánh sáng, hợp vệ sinh; các chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam được đảm bảo đúng quy định.

Tuy nhiên, cũng còn một số tồn tại, hạn chế, thiếu sót nhất định đã được Đoàn kiểm sát chỉ ra. Qua đó, Đoàn ban hành kết luận, kiến nghị Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã xảy ra nhằm đảm bảo trong công tác tạm giữ, tạm giam chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi kết luận kiểm sát trực tiếp có sự giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành do ông Bùi Văn Muôn, Ủy viên Thường trực tham dự. Sau khi kết luận, Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn đã nêu nhằm bảo đảm thực thiện tốt hơn các quy định của pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Tác giả: Mỹ Phương

Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Thành (H)