Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Được sự chấp thuận của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang và Ban thường vụ huyện ủy Châu Thành. Chiều ngày 12/01/2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Trang – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang; đồng chí Lâm Thanh Vân – Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành; các đồng chí Kiểm sát viên trung cấp của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang; đại diện các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cùng toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức của đơn vị.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tú – Phó Viện trưởng đã trình bày tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành. Qua đó trong năm 2022, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành và của Quốc hội giao, góp phần đảm bảo ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Đồng chí Lâm Thanh Vân –Viện trưởng thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát của Ngành là tiếp tục quán triệt, thực hiện phương châm: “Đoàn kết, trách nhiệm – kỹ cương, liêm chính – Bản lĩnh, hiệu quả”. Xây dựng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay và xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá năm 2023 là: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố”, “Quyết liệt và nâng cao chất lượng trong thực hiện các quyền yêu cầu; quyền kháng nghị – kiến nghị vi phạm trong hoạt động tư pháp”.

(Đồng chí Nguyễn Văn Tú, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Châu Thành
thông qua Báo cáo tổng kết năm 2022)

Từ những kinh nghiệm trong quá trình công tác, các Kiểm sát viên của đơn vị đã tham gia trình bài tham luận và thảo luận đề xuất nhiều giải pháp hay cho từng khâu công tác, từng nội dung đăng ký khâu đột phá để đơn vị có thể hoàn thành xuất sắc Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023. Đây có thể xem là những ý kiến quý báu, để làm rõ, cụ thể thêm chức năng, nhiệm vụ của Ngành.

(Đồng chí Lâm Thanh Vân, Viện trưởng Viện KSND huyện Châu Thành
thông qua Dự thảo Công tác kiểm sát năm 2023)

Qua những kết quả đạt được trong năm 2022, đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Trang, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã trao tặng đơn vị chứng nhận tập thể lao động tiên tiến năm 2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang; trao tặng cho đồng chí Hồ Hoàng Vũ chứng nhận chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

(Đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Trang, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Trang biểu dương thành tích mà đơn vị đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời mong muốn đơn vị cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm tới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ của Ngành, cũng như phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà.

Đại diện đơn vị, đồng chí Lâm Thanh Vân trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để bổ sung, hoàn thiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 và tập thể đơn vị sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả: Minh Quang, Ảnh: Minh Hoàng

Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Thành(H)