Thành tích đầu năm của Kiểm sát viên Viện KSND huyện Phú Tân trong phối hợp kiểm sát nguồn tin về tội phạm

Nhằm động viên, cổ vũ tinh thần cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện Phú Tân, ngày 05/01/2023, tại Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2023 của Công an huyện Phú Tân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã trao Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân do có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng có hành vi Trộm cắp tài sản, góp phần phá án nhanh, tạo niềm tin trong nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, trong đó có bà Đỗ Thị Bạch Tuyết – Kiểm sát viên sơ cấp Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân.

(Đ/c Lê Nguyên Châu – Chủ tịch UBND huyện Phú Tân trao Giấy khen
cho các tập thể và cá nhân)

Tiếp nhận hồ sơ tin báo từ Công an xã Phú Thạnh, ngày 04/01/2023 chị Mã Thị Thanh Thúy, sinh năm 1978 ngụ ấp Phú Đức B, xã Phú Thạnh huyện Phú Tân bị mất trộm tài sản, gồm: 32 chỉ vàng 24 kara, 5,6 chỉ vàng 18 kara và 2.500.000 đồng. Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân phân công Kiểm sát viên phối hợp cùng Điều tra viên Đội Cảnh sát điều tra hình sự – Công an huyện tiến hành khám hiện trường, thu thập chứng cứ, Cơ quan tiến hành tố tụng huyện Phú Tân đã xác định đối tượng Võ Văn Phú, sinh năm 1984, ngụ ấp Phú Đức B, xã Phú Thạnh là người đột nhập vào nhà, khiêng tủ sắt ra ngoài, đập phá lấy số tài sản của chị Mã Thị Thanh Thúy nên tiến hành truy bắt. Đến 17 giờ cùng ngày, Lực lượng chức năng đã bắt được Võ Văn Phú, thu giữ tang vật, Phú thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản như nêu trên.

Với sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng của lực lượng cảnh sát, Viện kiểm sát huyện trong truy bắt tội phạm, Đồng chí Lê Nguyên Châu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân ghi nhận, biểu dương tinh thần không ngại khó khăn, quyết tâm cao của các Cơ quan tiến hành tố tụng trong đấu tranh phạm tội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên đia bàn. Đồng thời, mong muốn các Cơ quan tiến hành tố tụng tiếp tục phấn đấu, phát huy kết quả đạt được, làm tốt vai trò tham mưu trong công tác trong tấn công trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân trên địa bàn.

Tác giả: Cẩm Thi

Nguồn tin: Viện KSND huyện Phú Tân (G)