Cụm thi đua số 11 ngành Kiểm sát nhân dân tổ chức Lễ ký kết Giao ước thi đua năm 2022

Thực hiện Hướng dẫn số 31/HD-VKSTC ngày 10/9/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tổ chức và hoạt động của cụm, khối thi đua trong ngành Kiểm sát nhân dân; được sự thống nhất của các đơn vị, sáng ngày 22/02/2022, tại Viện KSND tỉnh An Giang, Cụm thi đua số 11 ngành Kiểm sát nhân dân (KSND) tổ chức Lễ ký kết Giao ước thi đua năm 2022.

Cụm thi đua số 11 ngành KSND gồm Viện KSND 06 tỉnh: An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng. Theo sự thay đổi luân phiên, năm 2022, Viện KSND tỉnh An Giang giữ vai trò Cụm trưởng, Viện KSND tỉnh Cà Mau giữ vai trò Cụm phó.

Tham dự Lễ ký kết Giao ước thi đua năm 2022 tại Viện KSND tỉnh An Giang có các đồng chí là Viện trưởng và Chánh Văn phòng Viện KSND trong Cụm; các đồng chí Phó Viện trưởng, Trưởng phòng nghiệp vụ và công chức làm công tác thi đua thuộc Viện KSND tỉnh An Giang.

Năm 2021, với thành tích xuất sắc trong công tác, 06/06 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 11 đã được Viện trưởng Viện KSND tối cao công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, trong đó có 01 đơn vị được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”, 03 đơn vị được tặng “Cờ thi đua của ngành KSND”. Năm 2022, 06/06 đơn vị thành viên Cụm thi đua số 11 tiếp tục đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ”.

Tại phần thảo luận của Lễ ký kết, nhiều đơn vị đã đưa ra các ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng phong trào thi đua của Cụm như: đề xuất cách thức thực hiện kiểm tra chéo, tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, công tác bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến… với mong muốn phong trào thi đua trong Cụm ngày một phát triển, đi vào chiều sâu, phát huy tốt vai trò, ý nghĩa của công tác thi đua theo cụm, khối ngành KSND theo đúng hướng dẫn của Viện KSND tối cao.

Lễ ký kết Giao ước thi đua nhằm ghi nhận sự cam kết phấn đấu của các đơn vị trong việc lập thành tích để đạt danh hiệu thi đua và làm cơ sở trong việc bình xét thi đua, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng của Cụm theo Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao về phát động phong trào thi đua yêu nước của ngành KSND trong năm là “Đoàn kết, trách nhiệm, khát vọng cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”.

Một số hình ảnh khác

Tác giả: Tấn Để, Ảnh: Nguyễn Mạnh