Họp mặt kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Sáng ngày 07/3/2022, nhằm thể hiện sự tôn vinh người phụ nữ, Ban Chấp hành Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2022) và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Kiều Thy – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng cùng các đồng chí là Công đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới.

Tại buổi họp mặt, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí Hồ Thanh Hiền – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn đã sinh hoạt tài liệu, khái quát lịch sử hào hùng về ngày Quốc tế Phụ nữ trong suốt chặng đường 112 năm. Riêng ở nước ta, ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam, mà còn nói lên khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong lãnh đạo sự nghiệp xây dựng đất nước. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc ấy.

Tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ trước, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng luôn đổi mới vươn lên, ra sức học tập, không ngừng nâng cao trình độ, đạo đức cách mạng, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; qua đó, ngày càng khẳng định được năng lực, vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Trong không khí vui tươi hân hoan của buổi họp mặt, đồng chí Tôn Văn Xuyên – Phó Viện trưởng, đại diện các đồng chí nam trong đơn vị phát biểu ghi nhận những thành tích của nữ cán bộ, công chức đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, gửi lời chúc mừng, động viên nữ công chức luôn nỗ lực, vượt khó, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt, cùng tập thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời, gửi những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến chị em phụ nữ. Nhân dịp này, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn gửi đến chị em phụ nữ những đóa hoa tươi thắm và những món quà rất ý nghĩa.

Đồng chí Đoàn Thụy Thùy Trang – Phó Viện trưởng, đại diện nữ cán bộ, công chức, phát biểu cảm ơn những tình cảm, lời chúc tốt đẹp của các đồng chí trong đơn vị gửi đến chị em phụ nữ; trong thời gian tới, bằng sự nỗ lực của nữ đơn vị, cùng tập thể thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, luôn xứng đáng với phẩm chất đạo đức của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt

(Đ/c Tôn Văn Xuyên, Phó Viện trưởng phát biểu tại buổi họp mặt)

(Ban Chấp hành Công đoàn trao hoa và quà cho chị em phụ nữ)

(Phó Viện trưởng Đoàn Thụy Thùy Trang phát biểu tại buổi họp mặt)

Tác giả: Diễm Thúy

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print