Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ huyện Thoại Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 23/8/2023, Đảng bộ huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí Trần Thị Thanh Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Hữu Nghị – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Ngọc Lắm –  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo, Bí thư các Chi, đảng bộ ban, ngành huyện và Bí thư, Phó Bí thư 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại diện Chi bộ, Cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn, đồng chí Lê Hoàng Anh –  Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng tham dự Hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ Đảng bộ huyện Thoại Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Dương Ngọc Lắm thông qua báo cáo sơ kết, đánh giá tình hình và kết quả tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Qua đó, với quyết tâm chính trị cao, sự chỉ đạo, điều hành tập trung của các cấp ủy, chính quyền và sự phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân cùng sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của tỉnh nên trong nửa nhiệm kỳ qua huyện đã phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, vượt qua khó khăn, thách thức, đạt nhiều kết quả quan trọng.

Tăng cường mở các đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, triển khai biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm về trật tự xã hội, nhất là tội phạm hình sự, ma túy, tín dụng đen, triệt phá hiệu quả hoạt động một số băng nhóm tội phạm có tổ chức trên địa bàn. Duy trì hiệu quả công tác phối hợp hoạt động giữ gìn an ninh- chính trị, trật tự, an toàn xã hội và các mô hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được nâng cao, các chỉ tiêu giao đều đạt và vượt. Công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhất là đối với các lĩnh vực nhạy cảm được chú trọng; từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chưa phát hiện trường hợp tham nhũng, tiêu cực nào phải chuyển cơ quan điều tra. Đạt được kết quả trên cũng có một phần đóng góp của các cơ quan bảo vệ pháp luật, trong đó có Viện Kiểm sát nhân dân huyện.

Thời gian tới các ngành, các cấp cũng cần tiếp tục nắm chắc tình hình, chủ động đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, tập trung đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan tư pháp đảm bảo dân chủ, công bằng, nghiêm minh, liêm chính, phục vụ Nhân dân. Tiến hành củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ có chức danh tư pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định tư pháp, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý…trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Lam Em – VKSND huyện Thoại Sơn