Đoàn viên thanh niên Viện KSND huyện Chợ Mới phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và hưởng ứng Ngày Chiến sĩ tình nguyện đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến các chiến sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Mặc dù bận trăm công nghìn việc, nhưng hằng năm, cứ đến ngày 27/7, Bác đều trực tiếp gửi thư, tặng quà, đi thăm các thương binh, gia đình liệt sĩ và viếng các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang. Những tình cảm cao quý của Người là biểu hiện sâu sắc cho truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, thông qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiều năm qua, việc quan tâm, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng luôn được các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội quan tâm thực hiện thường xuyên, xem đây là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của thế hệ hôm nay dành cho các vị tiền nhân đi trước, nhất là các thế hệ đoàn viên thanh niên không ngừng ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” mang lại nhiều hiệu quả tích cực và lan tỏa sâu rộng.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những bài học về tinh thần cách mạng, ý chí quật cường và khát vọng giành độc lập của các thế hệ cha anh vẫn còn vẹn nguyên những giá trị cốt lõi. Lời của nữ anh hùng Huỳnh Thị Hưởng ung dung trước họng súng kẻ thù “Bà con yên tâm, tôi không khai báo gì, tôi có chết còn nhiều người khác làm cách mạng. Cách mạng sẽ thắng lợi!” vẫn vang vọng trong tâm trí thế hệ thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện nói riêng và toàn huyện Chợ Mới nói chung, khi đang cùng với cả nước long trọng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 – 27/7/2022). Để có được độc lập, hòa bình và sự phát triển như ngày hôm nay, trong mỗi chúng ta không thể quên sự cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà của các vị anh hùng, các thế hệ cha, anh đi trước.

Tiếp nối và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”, trong ngày 24/7/2022, thực hiện Công văn số 10-CV/ĐTN ngày 19/7/2022 của Ban Chấp hành Đoàn huyện Chợ Mới, về việc tuyên truyền và tổ chức Ngày Chiến sĩ tình nguyện đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 – 27/7/2022), đoàn viên chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới kết hợp với Thị đoàn Mỹ Luông, chi đoàn Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ An Giang tổ chức Lễ tri ân và vệ sinh Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thị trấn Mỹ Luông. Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng 07 phần quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Mỹ Luông, tổng trị giá 2.100.000 đồng.

(Đoàn viên chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tham gia giữ gìn, phát huy truyền thống cao quý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam)

Ngoài ra, vào chiều tối cùng ngày, hưởng ứng các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) do Huyện đoàn Chợ Mới phát động, đoàn viên chi đoàn Viện kiểm sát tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Chợ Mới. Thông qua đó, thể hiện lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của những bậc tiền nhân đã gầy dựng, bảo vệ đất nước, công hiến cả máu xương của mình để giữ gìn độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc.

(Quang cảnh buổi Lễ thắp nến tri ân)

Thông qua những hoạt động đầy ý nghĩa là dịp để đoàn viên chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới phát huy sức trẻ, thể hiện tinh thần đoàn kết, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, một lòng khắc ghi công lao to lớn và sự hy sinh oanh liệt của thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là cơ hội để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay; nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng tại địa phương, cũng như thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh bảo vệ Tổ quốc”.

Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động

(Đoàn viên chi đoàn thực hiện các phần việc và tri ân công lao của các vị anh hùng liệt sĩ tại Bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ thị trấn Mỹ Luông)

(Thế hệ trẻ Viện kiểm sát nhân dân huyện thăm hỏi, tặng quà các đồng chí là chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đầy; các gia đình thân nhân liệt sĩ tại thị trấn Mỹ Luông, tri ân những đóng góp to lớn, tinh thần bất khuất của các thế hệ anh hùng góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc)

(Tuổi trẻ Viện kiểm sát thắp nén tâm hương tri ân tới các anh hùng liệt sĩ đã Hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Quyết tâm ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, kế thừa và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ)

Tác giả: Duy Tín

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print