Lãnh án tù về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Lãnh án tù về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng liên tục phát hiện và triệt phá nhiều đường dây tổ chức cho người nhập cảnh trái phép tại các vùng giáp biên giới trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh An Giang nói riêng. Để phục vụ tình hình chính trị, đặc biệt là công tác phòng, chống lây lan dịch bệnh COVID-19, sáng ngày 16/8/2021, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Văn Hùng, bị truy tố về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”, theo quy định tại khoản 1 Điều 348 Bộ luật hình sự.

Kết quả điều tra xác định: Khoảng đầu tháng 11/2020, Hùng đã cấu kết với Ni (sống ở Campuchia, chưa rõ lai lịch) tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam để hưởng lợi. Khoảng 22 giờ ngày 04-12-2020, sau khi điện thoại cho Hùng đón 2 người phụ nữ, Ni điều khiển vỏ lãi chở Nguyễn Thị Khánh Linh và Lê Thị Hồng Duyên từ Campuchia đến gần chòi vịt của Hùng thuộc khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc và đưa tiền công cho Hùng 400.000 đồng, để Hùng tổ chức cho Linh và Duyên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thì bị phát hiện khởi tố, điều tra.

Qua xét hỏi điều tra công khai tại phiên bị cáo Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội và Bản cáo trạng truy tố đối với bị cáo Hùng là đúng người, đúng tội. Sau khi nghị án Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Hùng mức án 01 năm 06 tháng tù, về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Qua phiên tòa xét xử đã rung lên hồi chuông cảnh báo cho những ai đang có ý định thực hiện đối với loại tội phạm trên, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print