Chi Hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động

Hội Luật gia Việt Nam được thành lập vào năm 1955, theo Nghị định số 130/NV/DC/NĐ ngày 04 tháng 4 năm 1955 của Bộ Nội vụ. Gần 70 năm hoạt động, Hội Luật gia Việt Nam đã không ngừng phát triển, hoàn thiện và lớn mạnh với đội ngũ hội viên ngày càng đông đảo, có trình độ học vấn ngày càng cao và có mặt trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Luật gia Việt Nam đã  khắc phục những khó khăn trong giai đoạn mới hình thành, từ đó Hội đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta trong kháng chiến cũng như trong thời kỳ xây dựng Tổ quốc. Bước vào thời kỳ đổi mới, xây dựng nền kinh tế xã hội, Hội luật gia Việt Nam đã tích cực tham gia phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, xứng đáng là đội quân tiên phong trên mặt trận pháp lý và trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền, là chỗ dựa tin cậy của Đảng và nhân dân.

Phát huy vai trò của Hội Luật gia Việt Nam, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang từ khi được thành lập đến nay đã tiếp tục nâng cao công tác phát triển hội viên mới. Hiện nay, chi hội Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang có tổng cộng 43 hội viên, đều là đảng viên, kiểm sát viên có trình độ thạc sỹ, cử nhân luật và cao cấp, trung cấp chính trị. Chi hội chú trọng xây dựng đoàn kết nội bộ, rèn luyện phẩm chất đạo đức người cán bộ Kiểm sát; thực hiện xây dựng và triển khai kế hoạch công tác Hội hàng năm theo đúng Điều lệ và hướng dẫn của Hội Luật gia tỉnh.

(Quang cảnh toàn thể công chức dự sinh hoạt “Ngày pháp luật”)

Tư tưởng, chính trị của Hội viên Chi hội luôn được giữ vững và luôn trung thành với Đảng, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quy chế nghiệp vụ của Ngành, Nội quy cơ quan cũng như chấp hành tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú; thực hiện tốt Quy chế dân chủ và đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề từng năm kết hợp thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” của ngành Kiểm sát; Thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc chế độ làm việc, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân, có tinh thần trách nhiệm và thái độ chuẩn mực trong quan hệ với công dân và các cơ quan có liên quan, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ.

Các hội viên đều có tinh thần, trách nhiệm cao trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của Hội viên trong công tác. Không ngừng phát huy vai trò của từng hội viên trong việc tuyên truyền, góp ý các dự thảo chính sách pháp luật và thực thi nhiệm vụ khi được phân công. Đồng thời, tích cực tham gia đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, tri ân các anh hùng liệt sĩ và hiến máu tình nguyện…

Ngoài ra, Chi Hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang còn tổ chức buổi tọa đàm tình huống pháp luật trong Tố tụng hành chính, Tố tụng dân sự. Góp phần phát huy tính tích cực, tự giác, tự tìm hiểu, học hỏi trong nghiên cứu pháp luật và trong công tác chuyên môn; Tạo điều kiện cho các Hội viên Chi Hội luật gia và toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang được tham gia, góp ý, trao đổi, nêu lên quan điểm và hiểu thêm về các quy định có liên quan đến thủ tục Tố tụng hành chính. Qua buổi Tọa đàm cũng là dịp các Hội viên, công chức ngành Kiểm sát An Giang giao lưu, tìm hiểu học hỏi kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp… và hướng tới việc nhận thức chung trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính trong ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và ngành Kiểm sát An Giang nói riêng.

Tác giả: Mỹ Duyên

Nguồn tin: Chi Hội luật gia Viện KSND tỉnh An Giang

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print