Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”

Thực hiện Kế hoạch số 248-KH/ĐTN ngày 06/01/2022 và Kế hoạch số 263-KH/ĐTN ngày 21/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về “Tổ chức hoạt động tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu năm 2022” và “Tổ chức các hoạt động ra quân đồng loạt Ngày chủ nhật xanh năm 2022”. Sáng ngày 29/5/2022, Huyện đoàn Chợ Mới tổ chức buổi ra quân “Ngày chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022”, trồng cây xanh tại xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mớ, Với sự tham gia của các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện đoàn, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Mỹ Hội Đông và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện, trong đó đoàn viên chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới cũng đã tích cực tham gia, hưởng ứng.

(Quang cảnh buổi phát động ra quân)

Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu năm 2022”, đợt ra quân đã thực hiện trồng 2.000 cây xanh trên địa bàn xã Mỹ Hội Đông. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện ý thức và trách nhiệm của tuổi trẻ, góp phần tạo môi trường xanh – sạch – đẹp. Hoạt động còn tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường, góp phần tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc bảo vệ cây xanh, môi trường trong đoàn viên thanh niên và người dân.

(Một số hình ảnh của buổi ra quân)

“Ngày Chủ nhật xanh” là một hoạt động thường xuyên của Đoàn thanh niên huyện Chợ Mới trong những năm gần đây với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Thông qua các hoạt động, đoàn viên thanh niên đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi đoàn viên. Đồng thời góp phần thay đổi nhận thức, hành động của tuổi trẻ trên địa bàn huyện trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Tác giả: Trần Long

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print