Ban Chấp hành công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức chuyến tham quan, nghỉ dưỡng cho công đoàn viên

Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần cho tập thể công chức, người lao động của Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới; được sự thống nhất của Lãnh đạo Viện, trong ngày 14/5/2022, Ban Chấp hành công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức chuyến tham quan, nghỉ dưỡng cho công chức, người lao động của cơ quan tại thành phố Cần Thơ.

Tọa lạc bên bờ sông Hậu là thủ phủ của khu vực Tây Nam Bộ, Cần Thơ còn được gọi là xứ Tây Đô. Nơi đây có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, di tích văn hóa – lịch sử có giá trị và hệ thống ẩm thực phong phú đa dạng của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm,… đang sinh sống trên địa bàn thành phố, đã góp phần tạo nên một nền văn hóa rất đặc trưng và đa dạng. Lịch trình đầu tiên, Đoàn viếng thăm Đền thờ Vua Hùng, là địa điểm có ý nghĩa và mang đậm màu sắc tâm linh; công trình có giá trị đặc biệt quan trọng, thể hiện lòng thành kính, thiêng liêng hướng về cội nguồn dân tộc và là điểm nhấn văn hóa cho thành phố Cần Thơ.

(Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền thờ các vua Hùng)

Đến với di tích Đền Hùng, nhắc chúng ta luôn ghi nhớ, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Lời dạy của Bác còn là bài học về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để giữ vững toàn vẹn non sông mà thế hệ cha ông ta đã ra sức xây dựng. Trách nhiệm của thế hệ ngày nay và muôn đời sau là ra sức bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, hướng về cội nguồn dân tộc góp phần giáo dục truyền thống và củng cố khối đại đoàn kết, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Cũng nhân dịp này, hướng đến kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), để tỏ lòng thành kính vô hạn và tưởng nhớ về Bác, Đoàn đã dừng chân ở tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Tượng đài của Bác từ lâu đã trở thành biểu tượng của xứ Tây Đô bên bờ sông Hậu, bức tượng Bác vẫy tay chào ấm áp, hiền từ giữa bao la đất trời đã khắc sâu trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam từ nhiều thế hệ khác nhau.

(Đoàn chụp hình lưu niệm tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Tiếp đến, Đoàn được ghé thăm Làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh, nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 10km. Nơi đây mở ra nhiều không gian đặc sắc như vườn trái cây, các nhà cổ, ao cá, kênh rạch cùng nhiều trò chơi dân gian thú vị. Tại đây, Đoàn được thưởng thức các món đặc sản của vùng đất Tây Đô; các công đoàn viên của đơn vị đã trải qua thời gian vui chơi, giải trí, nhất là được chuyện trò, giao lưu với nhau trong bầu không khí ấm áp, vui tươi, phấn khởi sau thời gian dài miệt mài với công việc.

(Đoàn chụp hình lưu niệm tại Làng du lịch Mỹ Khánh)

Đây là chuyến đi được mong chờ sau nhiều năm dịch bệnh Covid-19 mà Ban Chấp hành công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã tổ chức được. Sau chuyến đi này, đọng lại trong mỗi công chức, người lao động không chỉ là những kiến thức bổ ích về lịch sử, địa lý mà còn là những kỷ niệm đẹp, những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn, thoải mái; điều hơn hết, là thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các thành viên trong ngôi nhà chung Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, là động lực để tập thể đơn vị tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Trần Long

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print